[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Xác định các số a,b,c,d sao cho
x^3/(x^4-1) = a/(x-1) + b/(x+1) + (cx+d)/(x^2+1)
Bài 2: Tìm giá trị nguyên của x để giá trị của biểu thức sau là số nguyên.
A= (2x^3+x^2+2x+5)/(2x+1)
B= (2x^3-6x^2+x-8)/(x-3)
C= (x^4-16)/(x^4-4x^3+8x^2-16x+16)
D= (3x^2-x+3)/(3x+2)
x^3/(x^4-1) = a/(x-1) + b/(x+1) + (cx+d)/(x^2+1)
Bài 2: Tìm giá trị nguyên của x để giá trị của biểu thức sau là số nguyên.
A= (2x^3+x^2+2x+5)/(2x+1)
B= (2x^3-6x^2+x-8)/(x-3)
C= (x^4-16)/(x^4-4x^3+8x^2-16x+16)
D= (3x^2-x+3)/(3x+2)