[Toán 8] Violympic

H

heart9x

Last edited by a moderator:
I

iamadream

Nhớ thanks anh đấy .

Bài 1 : Từ giả thiết . suy ra
[TEX]4AB = 3AC \Leftrightarrow AC = \frac{4}{3}AB[/TEX]
Theo định lí Pytago . suy ra [TEX]BC=\sqrt{AB^2 +AC^2}=\sqrt{AB^2 + (\frac{4}{3}AB)^2}= \frac{5}{4}AB [/TEX]
Ta có chu vi tam giác ABC = AB + AC + BC = [TEX]AB+ \frac{4}{3}AB +\frac{5}{4}AB = 36.4 \Rightarrow AB=10.158 [/TEX]
Từ đó suy ra BC , rồi suy ra MB
Dể chứng mình AMBN là hình thoi (Dựa vào tính chất đối xứng )
Nên Chu vi AMBN = 4.MB
Bạn tự làm nghen
 
Last edited by a moderator:
H

heart9x

Bạn làm luôn đi....;);););););););););) thanks nhiều nàk.
Toán violympic mà sao bài 1 làm ra số lẻ thế nhỉ, bạn làm ra đáp số đi....
 
Last edited by a moderator:
I

iamadream

Bài này anh không chắc lắm , làm đại vậy . Sai thì chịu
Bài 2 : Gọi a là chiều dài , b là chiều rộng . Suy ra diện tích hình chữ nhật ban đầu là : ab
Khi chiều dài giảm 15%có nghĩa là [tex]a-\frac{15}{100}a=\frac{85}{100}a[/tex]
Tương tự chiều rộng là [tex]\frac{85}{100}b[/tex]
Lúc đó diện tích HCN là : [tex]\frac{85^2}{10000}ab[/tex]
Suy ra diện tích HCN giảm [tex]\frac{85^2}{10000}%=0,7225%[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom