[Toán 8] ViOlympic khó - Vòng 16

A

a01688799150

câu 11
số A: 2abc
số b: abc4
theo bài ra ta có pt:
2000+100a+10b+c-1000a-100b-10c=799
=> -900a-90b-9c=-1197
=> -9(abc)=-1197
=> abc=133.......
 
N

nhanpl_212@yahoo.com

4) Biết $\frac{1}{x(x+1)}$ + $\frac{1}{(x+1)(x+2)}$ + $\frac{1}{(x+2)(x+3)}$ + ... + $\frac{1}{(x+99)(x+100)}$= $\frac{k}{x(x+100)}$(*)
dễ thấy$ \frac{1}{x(x + 1)}$=$\frac{1}{x}- \frac{1}{x +1}$
\Rightarrow (*) = $\frac{1}{x }$ - $\frac{1}{x + 100}$= $\frac{100}{x(x + 100)}$

\Rightarrow k = 100
 
C

cavanuoc_fly

bạn gì đó ơi.cho tớ hỏi một chút.tớ có đọc một bài trên diễn đàn này,nói là đề toán olympic nhưng giờ tớ tìm ko thấy.liệu cậu có thể cho tớ biết chi tiết về bài mà tớ đọc sau đây ko nhé?mong giúp tớ.
Đề bài : cho tam giác ABC cân tại A .Đường cao AD cắt đường cao BE tại H.biết AH=14cm,
BH = CH =10cm. Tính AD.
mong cậu cho tớ biết chi tiết bài đấy ơ rđâu,có đáp án thì tốt nữa.tờ nhờ cậu giúp bởi tớ thấy cậu cũng có theo dõi olymtic.mong giúp đỡ mình :").mình cảm ơn
 
N

ngocsangnam12

1) Cho hình thang ABCD (đáy AB, CD) có diện tích [TEX]30 cm^2[/TEX], các tia DA, CB cắt nhau tại O. Khoảng cách từ O đến AB gấp đôi chiều cao hình thang. Tính diện tích tam giác OAB và OCD theo [TEX]cm^2[/TEX]?

2) Cho tam giác ABC, điểm D thuộc cạnh BC. Đường thẳng qua D song song với AC cắt AB ở E, đường thẳng qua D song song với AB cắt AC ở F. Biết [TEX]S_{EBD} = 100 cm^2, S_{FDC} = 16 cm^2[/TEX] Tính diện tích tam giác ABC theo [TEX]cm^2[/TEX]?

3) Cho hình thang ABCD, đáy AB = 15 m, CD = 30 m, chiều cao 20 m, các đường chéo cắt nhau tại O. Tính diện tích tam giác OAB và OCD theo [TEX]m^2[/TEX]?

4) Biết [TEX]\frac{1}{x(x+1)} + \frac{1}{(x+1)(x+2)} + \frac{1}{(x+2)(x+3)} + ... + \frac{1}{(x+99)(x+100)} = \frac{k}{x(x+100)}[/TEX]
Tìm k?

Tham khảo tại ~> Đây

 
Top Bottom