Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho tứ giác ABCD có AC là tia phân giác góc A,BC=CD,AB<AD
a) Lấy điểm E trên cạnh AD sao cho AE=AB.Chứng minh rằng góc AEB= góc AEC
b) Chứng minh rằng góc B+ góc D=180 độ
Bài 2:
Tứ giác ABCD có góc B=105,góc D=75,AB=BC=CD.Chứng minh rằng AC là tia phân giác của góc A
a) Lấy điểm E trên cạnh AD sao cho AE=AB.Chứng minh rằng góc AEB= góc AEC
b) Chứng minh rằng góc B+ góc D=180 độ
Bài 2:
Tứ giác ABCD có góc B=105,góc D=75,AB=BC=CD.Chứng minh rằng AC là tia phân giác của góc A
Last edited: