[Toán 8] Toán nâng cao hình học 8

V

viethoang345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Cho hình thang cân ABCD (AD // BC). Đường cao BE cắt đường chéo AC tại F. Hai đường thẳng AB và CD cắt nhau tại M.

Tính độ dài đoạn BM, biết AB = 20cm và $ \frac{AF}{FC} = \frac{2}{3} $
Bài 2:
Cho tam giác nhọn ABC diện tích S, đường cao AH. Qua H kẻ đường thẳng song song với AB, cắt AC ở K. Biết diện tích tam giác AHK bằng $ \frac{2}{9} $ S. Tính tỉ số $ \frac{AK}{KC} $


Chú ý Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

khoihm

Tóm tắt câu 1:
Qua M kẻ MN vuông góc AD. MN cắt BC tại P
$\Delta$ MBC cân tại M, MP là đường cao \Rightarrow PB=PC
AD//BC \Rightarrow AE/BC = AF/FC = 2/3
BENP là HCN \Rightarrow EN=BP=BC/2
Do đó AE/EP = 4/3
BE//MN \Rightarrow AE/EP = AB/BM \Leftrightarrow 4/3 = 20/Bm \Leftrightarrow BM = 15 (cm)
 
Top Bottom