[Toán 8] Toán nâng cao hình hoc 8

V

viethoang345

P

phamhuy20011801

a, Kẻ đường cao BK.
AB=AD, góc A=góc D = góc BKF= [TEX]90^o[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BK=AB= \frac{CD}{2} = KC [/TEX]
Áp dụng định lí Pytago vào tam giác BKC vuông tại K
[TEX]\Rightarrow BK^2+KC^2=BC^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 2BK^2=a\sqrt{2}^2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] BK=a
[TEX]\Rightarrow[/TEX] AB=a; CD=2a
$S_{ABCD}$ = $\frac{(AB+CD).BK}{2}=\frac{(a+2a)a}{2} = 1,5a^2$
b, Đã được chứng minh tại link trên của thaotran19
 
Top Bottom