[Toán 8] Toán mẹo đây

T

tommy.pvt_254

hình học phi ơclít

hình thì quá dễ
bạn hãy đem một quả địa cầu ra
lấy 2 đỉnh của tam giác là 2 cực của quả địa cầu còn điểm còn lại là giao của kinh tuyến gốc và xích đạo thế là ra tam giác cần tìm. hehe phi ơclít đó em
 
K

kiev

Tớ cho thêm 1 quả cam . Như vậy số cam sẽ có : 17+1=18(quả)
Người thứ nhất được:18/2=9 (quả)
Người thứ hai được:18/3=6 (quả)
Ngươì thứ ba được:18/9=2 (quả)
Cộng lại 9+6+2=17 (quả) vừa đúng theo đề bài
Tớ lấy lại quả của tớ
 
T

thuydaucucai

toan hinh 8(can giup cap toc!)

1) cho tam giac ABC co goc B=2C. AD vuong goc vs BC va E la trung diem cua BC.
CMR: AB=2DE
2) tren canh AB cua hinh vuong ABCD lay diem E tuy y. Duong phan giac goc CDE cat BC tai K
CMR:AE+KC=DE
xin moi nguoi giup dum!:confused::confused::confused::confused::confused::confused::(
minh ko bit dang len cho nao ca!vi minh moi tham gia thoi,va cung ko hay len dien dan.ban nao bit cach dang len thi chi gium minh lun nha!
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

1) cho tam giac ABC co goc B=2C. AD vuong goc vs BC va E la trung diem cua BC.
CMR: AB=2DE
2) tren canh AB cua hinh vuong ABCD lay diem E tuy y. Duong phan giac goc CDE cat BC tai K
CMR:AE+KC=DE
xin moi nguoi giup dum!:confused::confused::confused::confused::confused::confused::(
minh ko bit dang len cho nao ca!vi minh moi tham gia thoi,va cung ko hay len dien dan.ban nao bit cach dang len thi chi gium minh lun nha!

Xem hướng dẫn ở: http://diendan.hocmai.vn/faq.php?faq=vb3_board_faq#faq_vb3_board_usage

Chú ý viết Tiếng Việt nhé bạn


bài 1:


picture.php


+ Lấy F là trung điểm đoạn AC


+ FE là đường trung bình của $\triangle ABC \Longrightarrow FE=\frac{AB}{2}; EF//AB \Longrightarrow \widehat{BAC}= \widehat{F_2}$ (đồng vị)


+ $\triangle ADC$ vuông ở D có DF là trung tuyến ứng với cạnh huyền $\Longrightarrow DF= \frac{AC}{2}=AF=FC$


+ Ta có $FD=FC \Longrightarrow \triangle FDC$ cân ở F $ \Longrightarrow \widehat{D_1}=\widehat{C}$ (3)


+ $\widehat{F_1}$ là góc ngoài ở đỉnh F của $\triangle FDC \Longrightarrow \widehat{F_1}= \widehat{D_1}+\widehat{C} = 2 \widehat{C}= \widehat{B}$


+ Ta có $\widehat{F_1}+\widehat{F_2}+\widehat{F_3}=180^o$. Hay: $\widehat{B}+\widehat{BAC}+\widehat{F_3}=180^o \Longrightarrow \widehat{F_3}=180^o-\widehat{B}-\widehat{BAC}$ (1)

+ $\triangle ABC$ có $\widehat{B}+\widehat{A}+\widehat{C}=180^o \Longrightarrow \widehat{C}=180^o-\widehat{B}-\widehat{A}$ (2)

+ Từ (1);(3) và (2) $\Longrightarrow \widehat{C}= \widehat{F_3}=\widehat{D_1} \Longrightarrow \triangle DFE $ cân ở E $\Longrightarrow ED=FE$

Mà $FE= \frac{AB}{2} \Longrightarrow DE= \frac{AB}{2}$ (đpcm)

Bài 2:


picture.php


+ Trên tia đối của tia AB lấy điểm N sao cho AN=KC

+ CM $\triangle NAD= \triangle KCD$ (cgc) $\Longrightarrow \widehat{D_1}=\widehat{D_2}$ (2 góc tương ứng).
Mà $\widehat{D_3}=\widehat{D_2}$ (DK là phân giác $\widehat{EDC}$) $\Longrightarrow \widehat{D_1}=\widehat{D_2}= \widehat{D_3}$(=:))

+ Ta có $\widehat{D_2}+\widehat{D_3}+\widehat{ADE}=90^o= \widehat{D_1}+\widehat{D_3}+\widehat{ADE}=\widehat{NDE}+\widehat{D_3} $
$\Longrightarrow \widehat{NDE}= 90^o - \widehat{D_3} $(=:))(=:))

+ $\triangle AND$ vuông ở A ta có $\widehat{D_1}+\widehat{N}=90^o \Longrightarrow \widehat{N} = 90^o - \widehat{D_1}$ (=:))(=:))(=:))

+ Từ (=:));(=:))(=:));(=:))(=:))(=:)) ta có $\widehat{N}= \widehat{NDE}$

$\Longrightarrow \triangle DNE$ cân ở E $\Longrightarrow ED=EN= AE+AN= AE+CK $

Vậy $ED= AE+CK$

 
Last edited by a moderator:
T

tuan_chelsea_98

trong cụm "5+5" thay dấu "+" thành số 4 chỉ cần thêm 1 gạch chéo
=> 545 + 5 = 550 .........-> dễ mà ........... .............. ................. ................
Còn hình học thì vẽ 1 tam giác = thước 90 độ ( hihihihihihihihihihihihihihihihi)
 
T

tuan_chelsea_98

tiep nha các bạn
1Câu hỏi: 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?
2Câu hỏi: Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?
3Câu hỏi: Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đitàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà ko 4chết.Tại sao (ko ai cứu hết)?
5Câu hỏi: Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?
6Câu hỏi: Lịch nào dài nhất?
7Câu hỏi: Xã đông nhất là xã nào?
8Câu hỏi: Con đường dài nhất là đường nào?
9Câu hỏi: Quần rộng nhất là quần gì?
10Câu hỏi: Cái gì của chồng mà vợ thích cầm nhất (không nghĩ lung tung)?
11Câu hỏi: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?
12Câu hỏi: Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?
13Câu hỏi: Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?
14Câu hỏi: Môn gì càng thắng càng thua ?
15Câu hỏi: Con gì đập thì sống, không đập thì chết?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom