K
kissofdead
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho [TEX]\hat{xOy}[/TEX] và điểm I nằm trong góc đó. Kẻ IC [TEX]\bot[/TEX] Ox, ID [TEX]\bot[/TEX] Oy. Biết IC = ID = a. Đường thẳng kẻ qua I cắt Ox ở A, cắt Oy ở B.
a) CMR: Tích AC.DB không đổi khi đường thẳng qua I thay đổi.
b) CMR: [TEX]\frac{CA}{DB}[/TEX]=[TEX]\frac{OA^2}{OB^2}[/TEX]
c) Biết diện tích tam giác AOB là [TEX]\frac{8a^2}{3}[/TEX]. Tính CA, DB theo a.
a) CMR: Tích AC.DB không đổi khi đường thẳng qua I thay đổi.
b) CMR: [TEX]\frac{CA}{DB}[/TEX]=[TEX]\frac{OA^2}{OB^2}[/TEX]
c) Biết diện tích tam giác AOB là [TEX]\frac{8a^2}{3}[/TEX]. Tính CA, DB theo a.
Last edited by a moderator: