Bài này chắc là giai phương trình nghiêm nguyên rồi,ghi thiếu đề òy
Mình giải pt nghiệm nguyên nha...
3x^2 + 5y^2 = 345
<=> 3(x^2+2y^2)-y^2 = 345
<=> x^2 -2y^2-y^2/3 =115
Vì, x,y nguyên => y^2 chia hết cho 3 =>y chia hết cho 3 đặt y=3k, k nguyên
=>x^2+15k^2 = 115
<=> x^2/5 + 3K^2 =23
Vì x,y nguyên => x^2 chia hết cho 5=>x chia hết cho 5, đặt x=5t,t nguyên
thay vào ta có
5t^2 + 3k^2 = 23
=> 5t^2<23 => t^2<23/5
t nguyên => t^2 = 0,1,4
t=0 =>k^2 =23/3 (loại)
t^2=1 => k^2 = 23/5 (lọai)
t^2=4 =>k^2=1
=> x=10 hoặc -10
y=3 hoặc -3
Vậy phương trình có 4 nghiệm (-10,-3);(-10,3);(10,-3);(10,3)