[toán 8] Toán chuyển động

M

mychau_128

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một người đi xe đạp từ a->b cách nhau 63 km. Sau đó 1h25p 1 người đi xe máy cũng đi từ a và đến b sớm hơn 2h20p. Tính v mỗi xe, biết xe máy gấp 3,6 lần xe đạp
2. Lúc 7h sáng có 1 người đi xe máy từ a->b với v 60km/h. Khi đến b người đó nghỉ 2h15p rồi quay trở về a với v 50km/h. tính S AB, biét người đó về a là 13h39p?
3. Hai xe khởi hành cùng lúc từ 1 điểm a và b cách nhau 60km. Đi ngược chiều gặp saU 1h. Cùngd chiều xe đi nhanh đuổi kịp xe còn lại sau 3h. Hỏi v 2 xe????/
CÁC PẠN UI NHANH LLÊN GIÙM MÌNH NHA!!!!!11 tHANKS CÁC PẠN NHÌU:-*:-*:-*@};-@};-@};-
 
P

pekon_kute_vt96

bài 1:
Gọi vận tốc xe đạp là x (km/h) (x>0)
thì vận tốc xe máy là 3,6x
thời gian của xe đạp đi hết quãng đường AB là [TEX]\frac{{63}}{x}[/TEX]
thời gian của xe máy đi hết quãng đường AB là [TEX]\frac{{63}}{{3,6x}}[/TEX]
Theo bài ra ta có pt:
[TEX]\frac{{63}}{x} - \frac{{63}}{{3,6x}} = 1,75[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \frac{{226,8 - 63}}{{3,6x}} = 1,75[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 163,8 = 6,3x[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x = 26[/TEX]
Vậy vận tốc của xe đạp là 26km/h
và vận tốc của xe máy là 26*3,6=93,6 km/h
 
Last edited by a moderator:
P

pekon_kute_vt96

bai 2:
Gọi độ dài quãng đường AB là x (km) (x>0)
thì thời gian lúc đi của người đó là [TEX]\frac{x}{{60}[/TEX]}
thời gian lúc về của người đó là [TEX]\frac{x}{{50}[/TEX]}
thời gian cả đi lẫn về của người đó là:
(13 giờ 39 phút - 7 giờ) - 2 giờ 15 phút = 4 giờ 24 phút = 4,4 giờ
Theo bài ra ta có pt:
[TEX]\frac{x}{{60}} + \frac{x}{{50}} = 4,4[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow \frac{{5x + 6x}}{{300}} = 4,4[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 11x = 1320[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow x = 120[/TEX]
Vậy độ dài quãng đường AB là 120 km
 
Last edited by a moderator:
T

tavietanh

Gọi mỗi xe lần lượt là x,y
lập PT:
* 1x+1y=60
->x+y=60 (1)
**3x-3y=60
-> x-y = 20 (2)
Từ PT (1)(2) [tổng hiệu]
x=40, y=20
Vậy xe nhanh có v=40km/h
xe chậm có v=20km/h
 
Top Bottom