[Toán 8]Tính

  • Thread starter songtronghoctapchettrongtrithuc
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 972

V

vitconcatinh_foreverloveyou

đề bài như sau:
Tính: A=3(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)...(2^32+1)
tính bằng cách j thông minh chứ ko sư dụng máy tính đâu!(thực ra cũng ko hiểu đề lắm)



[tex]a= 3(2^2 +1)(2^4 +1)(2^8 +1)...(2^{32} +1)[/tex]

[tex]= (2^2 -1)(2^2 +1)(2^4 +1)(2^8 +1)...(2^{32} +1)[/tex]

[tex]= (2^4 -1)(2^4 +1)(2^8 +1)...(2^{32} +1)[/tex]

[tex]= (2^8 -1)(2^8 +1)...(2^{32} +1)[/tex]

[tex]= (2^{16} -1)(2^{16} +1)(2^{32} + 1)[/tex]

[tex]= (2^{32} - 1)(2^{32} + 1)[/tex]

[tex]= 2^{64} - 1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

xin lỗi! nhưng liệu bạn có thể biến đổi rõ hơn hàng 1 và 2 đi.

eq.latex

eq.latex

eq.latex

dùng hằng đẳng thức:
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom