Toán 8 [Toán 8] Tính nhanh

N

n.giang0986

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cái này làm thế nào hả các bạn học mãi ơi mình học toán ngu lắm à
Tính nhanh 51^2
301^2
99^2
Nhớ trình bày rõ hộ mình nhé mình học ngu lắm à
Cả cái này nữa
Viết biểu thức sau dưới dạng bình phương của 1 tổng
9x^2+y^2+6xy
Làm hộ mình nhé mình học ngu lắm à
☺ ♂ :p :)
;)
 
H

huuthuyenrop2

Mình chỉ làm mẫu thôi nhé.
$51^2= (50+1)^2=50^2+2.50.1+1^2=2500+100+1=2601$
Mấy câu kia tương tự như thế nhé
 
T

trang_dh

51²
Viết lại số hàng đơn vị là 1, như sau: 51² = ?1
Kế tiếp lấy số hàng chục nhân với 2 ta có: 5 x 2 = 10 viết 0 nhớ 1 sẽ được: 51² = ?01
Lấy số hàng chục nhân với chính nó rồi cộng số nhớ ở trên (trên kia ta nhớ 1) ta có: 5 x 5 + 1 = 26
51² = 2601
 
T

trang_dh

Viết biểu thức sau dưới dạng bình phương của 1 tổng
[tex]9x^2+y^2+6xy=(3x+y)^2[/tex]
 
E

eunhyuk_0330

$51^2$ = $(50+1)^2$ = $50^2$ + 2.50.1 + $1^2$
= 2500 + 100 + 1 = 2601
$301^2$ = $(300+1)^2$ = $300^2$ + 2.300.1 + $1^2$
= 90000 + 600 + 1 = 90601
 

honganh252

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
1
0
1
19
Hà Nội
thcs nhật tân
xin loi mình viết nhầm nhưng ko biết xóa
 
Last edited:
Top Bottom