Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
M=x-y/x+y với y>x>0 và x^2+y^2/xy=10/3
Bài mình đã giải ở đây nha bạnM=x-y/x+y với y>x>0 và x^2+y^2/xy=10/3
cảm ơn nhìu, nhưng sao mik làm vậy mà không tính ra đc M vậyNhân chéo giả thiết,chuyển vế rồi phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp tách hạng tử ta được (3x-y)(x-3y)=0 rồi xét trường hợp nhé bạn
Chúc bạn học tốt^^
nhưng mik ko hiểu đoạn xét THNhân chéo giả thiết,chuyển vế rồi phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp tách hạng tử ta được (3x-y)(x-3y)=0 rồi xét trường hợp nhé bạn
Chúc bạn học tốt^^
ủa phải làm vậy thật hả,cậu chắc chắn đúng 100% chứBạn xét 2 TH
+ 3x-y=0 => 3x=y
=> x=y/3
thay vào M ta được M= (-2y/3)/(4y/3) = -2y/4y = -1/2
+ x-3y=0 => x=3y
tương tự nhé bạn ^^
đúng bạn^^ mình làm rồiủa phải làm vậy thật hả,cậu chắc chắn đúng 100% chứ
bạn đã được học BĐT chưa?giúp mình thêm mọt bài nữa nhé:
với a,b,c,d>0 chứng minh rằng (a/a+c) + (b/c+d) + (c/a+d) + (d/a+b) >= 2
ok hiểu rồi, mik biết làm rồi thankbạn đã được học BĐT chưa?