[Toán 8] Tính biểu thức

T

thanhtra2192000

Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Để tính tổng S ta có: P(x) - P(x-1) = x (x +1) (2x + 1 )
P(1) -P(0) = 1.2.3
P(2) -P(1) = 2.3.5
P(3) -P(2) = 3.4.7
......................
P(n) - P(n-1) = n (n+1) (2n+1)
Suy ra P(n) - P(0) = 1.2.3+2.3.5+...+ n (n+1) (2n+1)
Do đó $S=\dfrac{1}{2}n(n+1)^2(n+2) $

Tham khảo thêm ở file đính kèm
 

Attachments

  • BD TOan.doc
    22.5 KB · Đọc: 0
Last edited by a moderator:
T

thanhtra2192000

ban oi cach giai cua ban kho hieu wa toi co cach giai khac rui
:D du sao cung cam oi nhe
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom