[TOÁN 8] Tìm X khó cần gấp

T

thaolovely1412

b/ [TEX](x+2)^2-(x-2)(x+2)=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+2)(x+2-x+2)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 4(x+2)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x+2=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x=-2[/TEX]
 
T

thaolovely1412

c/ [TEX]x^3-8=(x-2)^3[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^3-8=x^3-6x^2+12x-8[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^3-8- x^3+6x^2-12x+8=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]6x^2-12x=0[/TEX]
\Leftrightarrow 6x(x-2)=0.
\Leftrightarrow 6x=0 hoặc x-2=0
\Leftrightarrow x=0; x=2
 
T

thaolovely1412

d/ [TEX]2(x^2+8x+16)-x^2+4=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2x^2+16x+32-x^2+4=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2+16x+28=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] x^2+16x+64-36=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+8)^2-36=0[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+8+6)(x+8-6)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (x+14)(x+2)=0[/TEX]
\Leftrightarrow x=-14 hoặc x=-2
 
Q

quylua224

Vào đề luôn nhé :D
a/ (2x-1)^2-(2x+5)(2x-5)=18
b/ (x+2)^2-(x-2)(x+2)=0
c/ x^3-8=(x-2)^3
d/ 2(x^2+8x+16)-x^2+4=0

Mọi người giúp em với tại mai phải nộp bài rồi :(



b/ (x + 2)^2 - (x+2)(x-2) = 0
<=>(x+2)^2 - x^2 + 4 = 0
<=>(x + 2 - x)(x+2+x)= -4
<=>2(2x + 2) = -4
<=>2x + 2 = -2
<=>2x = -4
<=>x = -2
c/x^3 - 8 = (x-2)^3
<=> (x-2)(x^2+2x+4)=(x-2)^3
<=>x^2+2x+4=x^2 - 4x + 4 ( mình làm hơi tắt một tí bạn thông cảm )
<=>(x^2 + 2x + 4) - (x^2 - 4x +4)=0
<=>x^2 + 2x + 4 - x^2 + 4x -4 =0
<=> 6x = 0
<=>x=0
 
Top Bottom