Toán [Toán 8] Tìm GTLN và GTNN

meownali

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng ba 2017
26
1
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [tex]x;y[/tex] t/mãn đ/k [tex](x^{2}-y^{2}+1)^{2}+4x^{2}y^{2}-x^{2}-y^{2}=0[/tex]
Tìm GTLN và GTNN của [tex]H=x^{2}+y^{2}[/tex]
2. Cho [tex]x;y\in R[/tex] t/mãn [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]
Tìm GTLN và GTNN của [tex]K=x+y[/tex]
3. Cho [tex]0\leq x,y,z\leq 1[/tex]. Tìm GTLN và GTNN của bt [tex]M=x+y+z-xy-yz-xz[/tex]
 

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
2. Cho
png.latex
t/mãn
png.latex

Tìm GTLN và GTNN của
png.latex
áp dụng BĐT Bunhia cho 2 bộ số ([TEX]x^{2}, y^{2}[/TEX]) và (1,1) ta có:
[TEX](x^{2}+y{2})(1^2+1^{2} \geq (x+y)^{2}[/TEX]
[TEX]<=>2(x^{2}+y^{2}) \geq (x+y)^{2}[/TEX]
[TEX]<=>2 \geq (x+y)^{2}[/TEX]
[TEX]<=> x+y \leq \sqrt{2}[/TEX]
dấu = xảy ra [TEX]<=>...........[/TEX]
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
1. Cho [tex]x;y[/tex] t/mãn đ/k [tex](x^{2}-y^{2}+1)^{2}+4x^{2}y^{2}-x^{2}-y^{2}=0[/tex]
Tìm GTLN và GTNN của [tex]H=x^{2}+y^{2}[/tex]
2. Cho [tex]x;y\in R[/tex] t/mãn [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]
Tìm GTLN và GTNN của [tex]K=x+y[/tex]
3. Cho [tex]0\leq x,y,z\leq 1[/tex]. Tìm GTLN và GTNN của bt [tex]M=x+y+z-xy-yz-xz[/tex]
upload_2017-8-30_15-7-24.pngcau 1 dau "=" đó là của thằng max đấy nhé dấu = bạn có thể giải hệ phuong trình để tìm

1. Cho [tex]x;y[/tex] t/mãn đ/k [tex](x^{2}-y^{2}+1)^{2}+4x^{2}y^{2}-x^{2}-y^{2}=0[/tex]
Tìm GTLN và GTNN của [tex]H=x^{2}+y^{2}[/tex]
2. Cho [tex]x;y\in R[/tex] t/mãn [tex]x^{2}+y^{2}=1[/tex]
Tìm GTLN và GTNN của [tex]K=x+y[/tex]
3. Cho [tex]0\leq x,y,z\leq 1[/tex]. Tìm GTLN và GTNN của bt [tex]M=x+y+z-xy-yz-xz[/tex]
upload_2017-8-30_15-12-26.pnggtnn cau 3
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: lengoctutb

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
View attachment 19200cau 1 dau "=" đó là của thằng max đấy nhé dấu = bạn có thể giải hệ phuong trình để tìm

Bạn nhầm rồi $!$
Thứ nhất $:$ $x^{4}-2x^{2}y^{2}+y^{4}+2x^{2}-2y^{2}+4x^{2}y^{2}-x^{2}-y^{2}+1=0$ $!$
Thứ hai $:$ $\left( x^{2}+y^{2}\right) ^{2}+x^{2}+y^{2}+\dfrac {1}{4}=\dfrac {1}{4}+4y^{2}$ $!$
Thứ ba $:$ $-\dfrac {1}{2}\leq x^{2}+y^{2}+\dfrac {1}{2}\leq \dfrac {1}{2}$ $!$
 
Last edited:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
21
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Bạn nhầm rồi $!$
Thứ nhất $:$ $x^{4}-2x^{2}y^{2}+y^{4}+2x^{2}-2y^{2}+4x^{2}y^{2}-x^{2}-y^{2}+1=0$ $!$
Thứ hai $:$ $\left( x^{2}+y^{2}\right) ^{2}+x^{2}+y^{2}+\dfrac {1}{4}=\dfrac {1}{4}+4y^{2}$ $!$
Thứ ba $:$ $-\dfrac {1}{2}\leq x^{2}+y^{2}+\dfrac {1}{2}\leq \dfrac {1}{2}$ $!$
thiếu 1 nói chung hướng đi như thế ổn đúng ko bác chỉ cần thêm 1 zô là oke do đang làm nôn nên nhầm hehe
 
Top Bottom