Toán [Toán 8] Tìm cặp số x,y

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
[tex]2x^2+y^2+2xy-2x+2y+5=0\\\Leftrightarrow (x^2+2xy+y^2+2x+2y+1)+(x^2-4x+4)=0\\\Leftrightarrow \left [ (x+y)^2+2(x+y)+1 \right ]+(x-2)^2=0\\\Leftrightarrow (x+y+1)^2+(x-2)^2=0\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x+y+1=0 & \\ x-2=0 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y+3=0 & \\ x=2 & \end{matrix}\right.\\\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} y=-3 & \\ x=2 & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy..........................
 
Top Bottom