[Toán 8]Tìm cạnh hình thoi

  • Thread starter ledinhtien_6a
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 2,171

L

ledinhtien_6a

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thoi có diện tích bằng 1749,6 và hai đường chéo tỉ lệ với 8,15. Tìm cạnh hình thoi.

Chú ý cách đặt tiêu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Viết bài có dấu.Cảnh cáo lần 1.Nếu còn tái phạm sẽ xóa bài+phạt thẻ ko báo trước.
 
Last edited by a moderator:
D

depvazoi

Gọi x, y(đơn vị độ dài) lần lượt là độ dài 2 đường chéo hình thoi. (x>0)
Ta có: $\dfrac{x}{y}=\dfrac{8}{15}$
<=>x=$\dfrac{8y}{15}$
Ta lại có: $\dfrac{xy}{2}$=1749,6
=>xy=3499,2
=> $\dfrac{8y^2}{15}=3499,2$
=> y=81
=> x=$\dfrac{8y}{15}=\dfrac{8.81}{15}=43,2$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom