Nếu $a^2+b^2+c^2+6=2(a+2b+c)$ thì a bằng bao nhiêu
H huuthuyenrop2 6 Tháng sáu 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu $a^2+b^2+c^2+6=2(a+2b+c)$ thì a bằng bao nhiêu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Nếu $a^2+b^2+c^2+6=2(a+2b+c)$ thì a bằng bao nhiêu
N noinhobinhyen 6 Tháng sáu 2013 #2 $a^2+1 \geq 2a$ $b^2+4 \geq 4b$ $c^2+1 \geq 2c$ $\Rightarrow a^2+b^2+c^2+6=2(a+2b+c) \Leftrightarrow (a;b;c) = (1;2;1)$
$a^2+1 \geq 2a$ $b^2+4 \geq 4b$ $c^2+1 \geq 2c$ $\Rightarrow a^2+b^2+c^2+6=2(a+2b+c) \Leftrightarrow (a;b;c) = (1;2;1)$
P pe_lun_hp 6 Tháng sáu 2013 #3 Em làm cách này cho em nó hiểu hơn ). Cu này mới lớp 7 á anh ^0^ Đừng theo cách anh ý, anh ý giỏi giải ngắn ko hiểu đâu em ạ...Theo chị ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... huuthuyenrop2 said: Nếu $a^2+b^2+c^2+6=2(a+2b+c)$ thì a bằng bao nhiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow $a^2+b^2+c^2+6 - 2a - 4b - 2c = 0$ \Leftrightarrow $(a^2 - 2a + 1) + (b^2 - 4b + 4) + (c^2 - 2c +1) = 0$ \Leftrightarrow $(a-1)^2 + (b-2)^2 + (c-1)^2 = 0$ Dấu ''='' xảy ra khi : $\left\{\begin{matrix}a-1=0\\ b-2=0\\ c-1=0 \end{matrix}\right.$ Vì đề bài chỉ yêu cầu tìm a nên có a-1=0 \Rightarrow a=1 , chi tiết lớm oài đấy
Em làm cách này cho em nó hiểu hơn ). Cu này mới lớp 7 á anh ^0^ Đừng theo cách anh ý, anh ý giỏi giải ngắn ko hiểu đâu em ạ...Theo chị ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... huuthuyenrop2 said: Nếu $a^2+b^2+c^2+6=2(a+2b+c)$ thì a bằng bao nhiêu Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \Leftrightarrow $a^2+b^2+c^2+6 - 2a - 4b - 2c = 0$ \Leftrightarrow $(a^2 - 2a + 1) + (b^2 - 4b + 4) + (c^2 - 2c +1) = 0$ \Leftrightarrow $(a-1)^2 + (b-2)^2 + (c-1)^2 = 0$ Dấu ''='' xảy ra khi : $\left\{\begin{matrix}a-1=0\\ b-2=0\\ c-1=0 \end{matrix}\right.$ Vì đề bài chỉ yêu cầu tìm a nên có a-1=0 \Rightarrow a=1 , chi tiết lớm oài đấy