(Toán 8) Tam giác đồng dạng

H

hiepnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. I trung điểm AC, IF vuông góc BC, CE vuông góc AC (E là giao của CE với IF). G và K là giao của AH , AE với BI
a)CM: tam giác IHE =ICE. Tính góc BIE
b) tam giác IHE đồng dạng BHA; BHI đồng dạng AHE
c)AE vuông góc BI
 
H

harry9xsakura

a, Vì AH là đường cao của tam giác ABC (gt)
\Rightarrow AH vuông góc với BC
Lại có IF vuông góc với BC(gt)
Nên AH // IF
Xét tam giác AHC có IF//AH và IA=IC( vì I là trung điểm của AC)
\RightarrowFH=FK
mà EI vuông góc với HK, F thuộc EI
nên EI là trung trực của HK
\Rightarrow EH = EK và IH =IC
tam giác HEI=KEI (c.c.c):khi (90)::khi (90)::
 
Top Bottom