[Toán 8] Tam giác đồng dạng

N

niemkieuloveahbu

Tỉ số đồng dạng của 2 tam giác cũng là 3/5

Gọi P là chu vi tam giác ABC, [TEX]P_1=\frac{3}{5}P[/TEX] là chu vi tam giác A'B'C'

[TEX]P-P_1=\frac{2}{5}P=40 \Rightarrow P=100, P_1=60[/TEX]
 
C

caoson8a

Tam giác A'B'C' đồng dạng với tam giác ABC--->A'B'/AB=A'C'/AC=B'C'/BC=3/5
Theo tính chất tỷ lệ thức:=A'B'+A'C'+B'C'/AB+AC+ BC=[TEX]P_A'B'C'[/TEX]/[TEX]P_ABC[/TEX]=3/5

B)[TEX]P_A'B'C'[/TEX]/[TEX]P_ABC[/TEX]=3/5---->[TEX]P_ABC[/TEX]-[TEX]P_A'B'C'[/TEX]/[TEX]P_ABC[/TEX]=(5-3)/5--->40/[TEX]P_ABC[/TEX]=2/5
--->[TEX]P_ABC[/TEX]=100dm
--->[TEX]P_A'B'C'[/TEX]=100-40=60dm
 
C

crackjng_tjnhnghjch

tl

bài này dễ mà bạn
Vì A'B'C' đồng dạng vs ABC
\RightarrowA'B'/AB=A'C'/AC=B'C'/BC
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau:
A'B'/AB=A'C'/AC=A'B'+A'C'+B'C'/AB+AC+BC=PA'B'C'/PABC=3/5
 
Top Bottom