[Toán 8]+[Rút gọn biểu thức+PTĐTTNT]

P

pandabearcute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Rút gọn biểu thức:
(4x-3)(3x+2)-(6x+1)(2x-5)+1

2. Phân tích đa thức thành nhân tử:
a. [TEX]{x}^{2}[/TEX]y-x[TEX]{y}^{2}[/TEX]-7x+7y
b. [TEX]{x}^{2}[/TEX]-2xy+[TEX]{y}^{2}[/TEX]-9[TEX]{z}^{2}[/TEX]
c. [TEX]{x}^{2}[/TEX]+9x+20
d. [TEX]{x}^{4}[/TEX]-5[TEX]{x}^{2}[/TEX]+4

3. Tìm x:
a. [TEX]{(x+3}^{2})[/TEX][TEX]{(x-2)^{2}[/TEX]=2x

4. Tìm GTLN:
a. P=3-4x-[TEX]{x}^{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

ludbs

Câu 2:
A
[TEX]x^2y-7x-(xy^2-7y) \\\Leftrightarrow x(xy-7) -y(xy-7) \\ \Leftrightarrow(x-y)(xy-7)[/TEX]

B
[TEX](x-y)^2 -(3z)^2 \\ \Leftrightarrow (x-y-3z)(x-y+3z)[/TEX]

C
[TEX]x^2 + 9x+20 \\ \Leftrightarrow x^2+5x + (4x+20) \\ \Leftrightarrow (x+5)(x+4)[/TEX]

D
[TEX]x^4-4x^2 -(x^2-4) \\ \Leftrightarrow x^2(x^2-4)-(x^2-4) \\ \Leftrightarrow (x^2 -1)(x^2-4)[/TEX]
Câu 4:

[TEX] -x^2 -4x+3 \\ \Leftrightarrow -(x^2 + 4x + 4) - 1 \\\Leftrightarrow 4- (x+2)^2[/TEX]
GTLN=4 khi x=-2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom