Toán [Toán 8] Ôn tập kiểm tra chương - 1

Đặng Thư

Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng năm 2017
1,288
1,446
249
19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chương 1 Đại số sắp hết cũng đồng nghĩa với việc sắp kiểm tra 1 tiết rồi đúng không??? Vì vậy hôm nay mình đăng topic này để đưa ra một số đề cho các bạn tham khảo, các bạn hãy làm ở dưới topic này. Vào chủ nhật mình sẽ đăng đáp án để các bạn so sánh bài làm của bản thân với đáp án nhé!
Đề 1
Bài 1. Tính:
a, [tex]6x^{2} - 4x^{2}(x^{2}-3x+2)[/tex]
b, [tex](3x - 2)^{2} - 2(x - 1)^{2}[/tex]
c, [tex](2x^{4}+5x+x^{3}-2-3x^{2}) : (x^{2}+1-x)[/tex]
Bài 2. Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [tex]4a^{2}-9[/tex]
b, [tex]\frac{3}{5}x^{3}y^{2}-\frac{9}{4}x^{2}y^{3}-6xy[/tex]
c, [tex]x^{3} - 2x^{2}-9x+18[/tex]
d, [tex]2x^{2}-3x+1[/tex]
Bài 3. Tìm x, biết:
a, [tex]3x^{3}-75x=0[/tex]
b, [tex](3x-4)^{2}-9(x-1)(x-3)=0[/tex]
Bài 4. Chứng minh biểu thức:
[tex]x^{2}-x+\frac{1}{3}>0[/tex] với mọi số thực x

@Bé Thiên Bình @Tiểu Lộc @Toshiro Koyoshi (Tag tên bạn bè vào để làm nha!)
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chương 1 Đại số sắp hết cũng đồng nghĩa với việc sắp kiểm tra 1 tiết rồi đúng không??? Vì vậy hôm nay mình đăng topic này để đưa ra một số đề cho các bạn tham khảo, các bạn hãy làm ở dưới topic này. Vào chủ nhật mình sẽ đăng đáp án để các bạn so sánh bài làm của bản thân với đáp án nhé!
Đề 1
Bài 1. Tính:
a, [tex]6x^{2} - 4x^{2}(x^{2}-3x+2)[/tex]
b, [tex](3x - 2)^{2} - 2(x - 1)^{2}[/tex]
c, [tex](2x^{4}+5x+x^{3}-2-3x^{2}) : (x^{2}+1-x)[/tex]
Bài 2. Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [tex]4a^{2}-9[/tex]
b, [tex]\frac{3}{5}x^{3}y^{2}-\frac{9}{4}x^{2}y^{3}-6xy[/tex]
c, [tex]x^{3} - 2x^{2}-9x+18[/tex]
d, [tex]2x^{2}-3x+1[/tex]
Bài 3. Tìm x, biết:
a, [tex]3x^{3}-75x=0[/tex]
b, $(3x-4)^{2}-9(x-1)(x-3)$
Bài 4. Chứng minh biểu thức:
[tex]x^{2}-x+\frac{1}{3}>0[/tex] với mọi số thực x

@Bé Thiên Bình @Tiểu Lộc @Toshiro Koyoshi (Tag tên bạn bè vào để làm nha!)
Hình như có chút thiếu sót, bài 3b không có VP à e?
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Vậy thì chị sửa vào bài trên kia đi ạ!
Chương 1 Đại số sắp hết cũng đồng nghĩa với việc sắp kiểm tra 1 tiết rồi đúng không??? Vì vậy hôm nay mình đăng topic này để đưa ra một số đề cho các bạn tham khảo, các bạn hãy làm ở dưới topic này. Vào chủ nhật mình sẽ đăng đáp án để các bạn so sánh bài làm của bản thân với đáp án nhé!
Đề 1
Bài 1. Tính:
a, [tex]6x^{2} - 4x^{2}(x^{2}-3x+2)[/tex]
b, [tex](3x - 2)^{2} - 2(x - 1)^{2}[/tex]
c, [tex](2x^{4}+5x+x^{3}-2-3x^{2}) : (x^{2}+1-x)[/tex]
Bài 2. Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [tex]4a^{2}-9[/tex]
b, [tex]\frac{3}{5}x^{3}y^{2}-\frac{9}{4}x^{2}y^{3}-6xy[/tex]
c, [tex]x^{3} - 2x^{2}-9x+18[/tex]
d, [tex]2x^{2}-3x+1[/tex]
Bài 3. Tìm x, biết:
a, [tex]3x^{3}-75x=0[/tex]
b, [tex](3x-4)^{2}-9(x-1)(x-3)[/tex]
Bài 4. Chứng minh biểu thức:
[tex]x^{2}-x+\frac{1}{3}>0[/tex] với mọi số thực x

@Bé Thiên Bình @Tiểu Lộc @Toshiro Koyoshi (Tag tên bạn bè vào để làm nha!)
@Nguyễn Triều Dương @s2no12k3 @Yêu HM
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Chương 1 Đại số sắp hết cũng đồng nghĩa với việc sắp kiểm tra 1 tiết rồi đúng không??? Vì vậy hôm nay mình đăng topic này để đưa ra một số đề cho các bạn tham khảo, các bạn hãy làm ở dưới topic này. Vào chủ nhật mình sẽ đăng đáp án để các bạn so sánh bài làm của bản thân với đáp án nhé!
Đề 1
Bài 1. Tính:
a, [tex]6x^{2} - 4x^{2}(x^{2}-3x+2)[/tex]
b, [tex](3x - 2)^{2} - 2(x - 1)^{2}[/tex]
c, [tex](2x^{4}+5x+x^{3}-2-3x^{2}) : (x^{2}+1-x)[/tex]
Bài 2. Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [tex]4a^{2}-9[/tex]
b, [tex]\frac{3}{5}x^{3}y^{2}-\frac{9}{4}x^{2}y^{3}-6xy[/tex]
c, [tex]x^{3} - 2x^{2}-9x+18[/tex]
d, [tex]2x^{2}-3x+1[/tex]
Bài 3. Tìm x, biết:
a, [tex]3x^{3}-75x=0[/tex]
b, [tex](3x-4)^{2}-9(x-1)(x-3)=0[/tex]
Bài 4. Chứng minh biểu thức:
[tex]x^{2}-x+\frac{1}{3}>0[/tex] với mọi số thực x

@Bé Thiên Bình @Tiểu Lộc @Toshiro Koyoshi (Tag tên bạn bè vào để làm nha!)
Không có ai làm à =.= chị bóc tem nhé.^^
1.
a) $6x^2-4x^2(x^2-3x+2)$
$=6x^2-4x^4+12x^3-8x^2$
$=-4x^4+12x^3-2x^2$
b) $(3x-2)^2-2(x-1)^2$
$=9x^2-12x+4-2x^2+4x-2$
$=7x^2-8x+2$
c) $(2x^4+5x+x^3-2-3x^2): (x^2+1-x)$
$=(2x^4-2x^3+2x^2+3x^3-3x^2+3x-2x^2+2x-2): (x^2-x+1)$
$=[2x^2(x^2-x+1)+3x(x^2-x+1)-2(x^2-x+1)]: (x^2-x+1)$
$=(x^2-x+1)(2x^2+3x-2): (x^2-x+1)$
$=2x^2+3x-2$
2.
a) $4a^2-9=(2a-3)(2a+3)$
b) $\dfrac 35x^3y^2-\dfrac 94x^2y^3-6xy=\dfrac 3{20}xy(4x^2y-15xy^2-40)$
c) $x^3-2x^2-9x+18$
$=x^2(x-2)-9(x-2)$
$=(x-2)(x^2-9)$
$=(x-2)(x-3)(x+3)$
d) $2x^2-3x+1$
$=2x^2-2x-x+1$
$=2x(x-1)-(x-1)$
$=(x-1)(2x-1)$
3.
a) $3x^3-75x=0$
$\Leftrightarrow 3x(x^2-25)=0$
$\Leftrightarrow 3x(x-5)(x+5)=0$
$\Leftrightarrow x=0;x=5;x=-5$
b) $(3x-4)^2-9(x-1)(x-3)=0$
$\Leftrightarrow 9x^2-24x+16-9x^2+36x-27=0$
$\Leftrightarrow 12x=11$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{12}$
4. $x^2-x+\dfrac13=(x^2-x+\dfrac14)+\dfrac1{12}=(x-\dfrac12)^2+\dfrac1{12}>0 \ \forall \ x\in \mathbb{R}$
 
  • Like
Reactions: Đặng Thư

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Không có ai làm à =.= chị bóc tem nhé.^^
1.
a) $6x^2-4x^2(x^2-3x+2)$
$=6x^2-4x^4+12x^3-8x^2$
$=-4x^4+12x^3-2x^2$
b) $(3x-2)^2-2(x-1)^2$
$=9x^2-12x+4-2x^2+4x-2$
$=7x^2-8x+2$
c) $(2x^4+5x+x^3-2-3x^2): (x^2+1-x)$
$=(2x^4-2x^3+2x^2+3x^3-3x^2+3x-2x^2+2x-2): (x^2-x+1)$
$=[2x^2(x^2-x+1)+3x(x^2-x+1)-2(x^2-x+1)]: (x^2-x+1)$
$=(x^2-x+1)(2x^2+3x-2): (x^2-x+1)$
$=2x^2+3x-2$
2.
a) $4a^2-9=(2a-3)(2a+3)$
b) $\dfrac 35x^3y^2-\dfrac 94x^2y^3-6xy=\dfrac 3{20}xy(4x^2y-15xy^2-40)$
c) $x^3-2x^2-9x+18$
$=x^2(x-2)-9(x-2)$
$=(x-2)(x^2-9)$
$=(x-2)(x-3)(x+3)$
d) $2x^2-3x+1$
$=2x^2-2x-x+1$
$=2x(x-1)-(x-1)$
$=(x-1)(2x-1)$
3.
a) $3x^3-75x=0$
$\Leftrightarrow 3x(x^2-25)=0$
$\Leftrightarrow 3x(x-5)(x+5)=0$
$\Leftrightarrow x=0;x=5;x=-5$
b) $(3x-4)^2-9(x-1)(x-3)=0$
$\Leftrightarrow 9x^2-24x+16-9x^2+36x-27=0$
$\Leftrightarrow 12x=11$
$\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{12}$
4. $x^2-x+\dfrac13=(x^2-x+\dfrac14)+\dfrac1{12}=(x-\dfrac12)^2+\dfrac1{12}>0 \ \forall \ x\in \mathbb{R}$
Em tưởng đăng lên chỉ để cho mọi người tham khảo nên em không có làm :p, thôi chị làm rồi!
 
Top Bottom