![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Chương 1 Đại số sắp hết cũng đồng nghĩa với việc sắp kiểm tra 1 tiết rồi đúng không??? Vì vậy hôm nay mình đăng topic này để đưa ra một số đề cho các bạn tham khảo, các bạn hãy làm ở dưới topic này. Vào chủ nhật mình sẽ đăng đáp án để các bạn so sánh bài làm của bản thân với đáp án nhé!
a, [tex]6x^{2} - 4x^{2}(x^{2}-3x+2)[/tex]
b, [tex](3x - 2)^{2} - 2(x - 1)^{2}[/tex]
c, [tex](2x^{4}+5x+x^{3}-2-3x^{2}):(x^{2}+1-x)[/tex]
Bài 2. Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [tex]4a^{2}-9[/tex]
b, [tex]\frac{3}{5}x^{3}y^{2}-\frac{9}{4}x^{2}y^{3}-6xy[/tex]
c, [tex]x^{3} - 2x^{2}-9x+18[/tex]
d, [tex]2x^{2}-3x+1[/tex]
Bài 3. Tìm x, biết:
a, [tex]3x^{3}-75x=0[/tex]
b, [tex](3x-4)^{2}-9(x-1)(x-3)[/tex]
Bài 4. Chứng minh biểu thức:
[tex]x^{2}-x+\frac{1}{3}>0[/tex] với mọi số thực x
@Bé Thiên Bình @Tiểu Lộc @Toshiro Koyoshi (Tag tên bạn bè vào để làm nha!)
Đề 1
Bài 1. Tính:a, [tex]6x^{2} - 4x^{2}(x^{2}-3x+2)[/tex]
b, [tex](3x - 2)^{2} - 2(x - 1)^{2}[/tex]
c, [tex](2x^{4}+5x+x^{3}-2-3x^{2}):(x^{2}+1-x)[/tex]
Bài 2. Phân tích đa thức thành nhân tử
a, [tex]4a^{2}-9[/tex]
b, [tex]\frac{3}{5}x^{3}y^{2}-\frac{9}{4}x^{2}y^{3}-6xy[/tex]
c, [tex]x^{3} - 2x^{2}-9x+18[/tex]
d, [tex]2x^{2}-3x+1[/tex]
Bài 3. Tìm x, biết:
a, [tex]3x^{3}-75x=0[/tex]
b, [tex](3x-4)^{2}-9(x-1)(x-3)[/tex]
Bài 4. Chứng minh biểu thức:
[tex]x^{2}-x+\frac{1}{3}>0[/tex] với mọi số thực x
@Bé Thiên Bình @Tiểu Lộc @Toshiro Koyoshi (Tag tên bạn bè vào để làm nha!)