[Toán 8]Nhóm giải toán violympic

M

ma_vuong_97

giúp tui với mọi người ơi
câu 1: Cho hình chữ nhật ABCD. Đường phân giác góc B chia cạnh AD thành hai đoạn thẳng có độ dài 4,5 cm và 3,7 cm. Chu vi hình chữ nhật ABCD là:
 
H

hoa_giot_tuyet

giúp tui với mọi người ơi
câu 1: Cho hình chữ nhật ABCD. Đường phân giác góc B chia cạnh AD thành hai đoạn thẳng có độ dài 4,5 cm và 3,7 cm. Chu vi hình chữ nhật ABCD là:
Góc B 90 độ nên phân giác góc B chi góc B thành hai góc 45 độ
\Rightarrow AB = 3,7 hoặc 4,5
Độ dài AD = 8,2.
\Rightarrow Chu vi 23,8 :) hoặc 25.4
 
C

chosanoi

them cau nua:
voi x= thi da thuc du trong phep chia
(x^5+2x^4+3x^2+x-3): (x^2+1)=0
2.so 2010^3-2008^3 viet duoc duoi dang tong m^2+n^2+p^2 voi m= ,n= ,p=
 
A

ariespisces

them cau nua:
voi x= thi da thuc du trong phep chia
(x^5+2x^4+3x^2+x-3): (x^2+1)=0
2.so 2010^3-2008^3 viet duoc duoi dang tong m^2+n^2+p^2 voi m= ,n= ,p=

1.De da thuc do =0 thì x^5+2x^4+3x^2+x-3 =0 :D:D
Phân thích da thuc thanh nhan tử ra (x^4+..........-3)(x+1)
vậy x=-1
bài này dễ mà
còn bài kia chưa nghĩ ra
:(:(:(
mà cậu thi vio dc diem toi da hok?Vòng 10 dễ ẹc nên tui wa 300đ lun:D:D:D
 
A

ariespisces

1)tính giá trị của (1000.1004-1002.998) : (1000.1001-999.1001)
2)tính A= 2^16 - (2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)

*P/s:Tính nhưng hok cần bấm máy tính nhẹnNếu ai bik cách j` làm nhanh 2 bài trên thì chỉ với
Thanks nhìu
 
Q

quynhnhung81

dễ thôi mà

1) [tex](1000.1004-1002.998) : (1000.1001-999.1001) [/tex]
= [tex] [(1002-2)(1002+2)-(1000+2)(1000-2)] : (1000.1001-999.1001)[/tex]
=[tex] (1002^2- 2^2 - 1000^2 +2^2) : 1001(1000-999) [/tex]
=[tex] (1002+1000)(1002-1000) : 1001 [/tex]
= [tex]4004 :1001 [/tex]
= 4
2) [tex]a= 2^16 - (2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)[/tex]
[tex](2-1)a= (2-1)2^16 - (2-1)(2+1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)[/tex]
[tex]a= 2^16 - (2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)(2^8+1)[/tex]
[tex]a= 2^16 - (2^4-1)(2^4+1)(2^8+1)[/tex]
[tex]a= 2^16 - (2^8-1)(2^8+1)[/tex]
[tex]a = 2^16 - 2^16 +1 [/tex]
[tex]a = 1 [/tex]
 
A

ariespisces

sai chỗ nao`????

5^16 - 4(5+1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)=???

Mình làm như sau:

5^16 - 4(5+1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)
=5^16 -(5-1)(5+1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)
=5^16 -(5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)
=5^16 -(5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)
=5^16 -(5^8-1)(5^8+1)
=5^16 -(5^16-1)
=1
Nhưng mà bấm lại = máy tính thì ra -3:confused::confused::confused:
Ai chỉ jup' m` lỗi sai đi
Thanks nhìu:D:D:D
 
P

pthithuha18

5^16 - 4(5+1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)=???

Mình làm như sau:

5^16 - 4(5+1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)
=5^16 -(5-1)(5+1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)
=5^16 -(5^2-1)(5^2+1)(5^4+1)(5^8+1)
=5^16 -(5^4-1)(5^4+1)(5^8+1)
=5^16 -(5^8-1)(5^8+1)
=5^16 -(5^16-1)
=1
Nhưng mà bấm lại = máy tính thì ra -3:confused::confused::confused:
Ai chỉ jup' m` lỗi sai đi
Thanks nhìu:D:D:D
Không sao đâu bạn à. Mình bấm máy tính vẫn ra 1 mà.
 
N

nhocboy1998

à mà mấy ông trong đây ơi
điểm chuẩn để đc đi thi tiếp vòng 16 là mấy:confused::confused:
cho tui bik nhá
 
Top Bottom