[Toán 8]Nhóm giải toán violympic

T

taolmdoi

mình hok bik bài cuỗi là
giá trị lớn nhất của xy bik
x^2+y^2 = 50
Tìm giá trị nhỏ nhất của
9x^-6x+25
 
N

nganltt_lc

Tìm giá trị nhỏ nhất của
9x^2-6x+25

[TEX]A = 9x^2-6x+25[/TEX][TEX]= (3x)^2-2.3x.1+1+24[/TEX]

[TEX]= (3x-1)^2+24[/TEX]

Ta có :
[TEX](3x-1)^2 \geq 0 \forall x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (3x-1)^2 + 24 \geq 24 \forall x[/TEX]

Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi :
[TEX]3x-1 =0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x = \frac{1}{3}[/TEX]


Vậy : [TEX]Min A = 24 \Leftrightarrow x = \frac{1}{3}[/TEX]
 
T

trydan

giá trị lớn nhất của xy bik
x^2+y^2 = 50

có ai làm bài này hok


gif.latex
 
K

kimcuong09

các bn ơi cho tui hỏi 1 bài nè tui chju lun
Tìm gtrị của A = ( x^2 . y - x^2 - y + 1 ) / ( 1 + xy ) ^ 2 - ( x - y ) ^2 vs x = -1 / 1999 và y = -3
 
K

kimcuong09

{toán 8} Violympic

Các bn ơi cho tui hỏi mấy bài vòng 7 đc ko ?
Câu 1 : giả sử tồn tại số tự nhiên n để giá trị 8n^2 + 10n + 3 là số nguyên tố p thì p = ????
Câu 2 : Cho x^2 + y^2 = 1. Giá trị của 2( x^6 + y^6 ) -3(x^4 + y^4 ) = ???
Câu 3 : số tự nhiên n nhỏ nhất có 3 chữ số để 1000027 nhận n là ước là n = ????
Câu 4 : Giá trị nguyên dương của n để n^2 - n + 2 là số chính phương là n = ?

Các bn giúp tui nha ! Tui cần gấp lắm
 
Last edited by a moderator:
C

chosanoi

ai giai gium tui bai nay voi:
cho a,b,c la cac hang so sao cho da thuc:ax^3+bx^2+c chia het cho x+2,chia cho x^2-1 du x+5.tim a,b,c
ai lam duoc giup minh voi
 
N

nhatkhang334

ai giai gium tui bai nay voi:
cho a,b,c la cac hang so sao cho da thuc:ax^3+bx^2+c chia het cho x+2,chia cho x^2-1 du x+5.tim a,b,c
ai lam duoc giup minh voi
Đặt [TEX]f(x) = ax^3+bx^2+c [/TEX]
Áp dụng định lí Bê-du:
[TEX]f(x)[/TEX] chia hết cho [TEX]x+2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(-2) = 0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -8a+4b+c = 0[/TEX]
[TEX]f(x)[/TEX] chia [TEX]x^2-1[/TEX] dư [TEX]x+5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow f(1) = 1+5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a+b+c = 6[/TEX]
[TEX]f(-1) = -1+5[/TEX]
[TEX]\Rightarrow -a+b+c = 4[/TEX]
[TEX] -8a+4b+c = 0[/TEX]
[TEX] a+b+c = 6[/TEX]
[TEX]\Rightarrow a=1[/TEX]
[TEX]b=1[/TEX]
[TEX]c=4[/TEX]
Vậy [TEX]f(x) = x^3+x^2+4[/TEX]
 
C

chosanoi

tui biet cau tra loi rui ne,nghi ra cung thay don gian
goi tich 3 so tu nhien lien tiep x*(x+1)*(x+2),sau do nhan ra duoc ket qua la x^3+3x^2+2x
vay so a can tim la 3
 
A

ariespisces

chỉ minh` cách vẽ hình bài này,sao minh` vẽ hok ra????T-T
cho tam giác ABC.Gọi M,N la` TĐ lần lượt của AB,AC.Vẽ tam jac' DEF đối xứng với tam giác ABC qua MN.Tứ giác BEFC la` hinh j`?
 
Q

quynhnhung81

làm thử bài này xem
Bài 2: Cho hai điểm A và B thuôc nửa mặt phảng có bờ là đường thẳng d cho trước. Hãy tìm trên d hai điểm C và D sao cho AB + BC+ CD+DA có độ dài nhỏ nhất biết CD=m
 
Top Bottom