Toán [TOÁN 8] NHÂN ĐA THỨC VỚI ĐA THỨC

hungnam_betong

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2016
7
3
6
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Thực hiện phép tính
a) 2x^2–5x.(x+1)+3.(x–1).(x+1)
b) 4.(x-1).(x+5)-(x+2).(x+5)-3.(x-1).(x+2)
c) 2.(x-2).(x+2)+(8-5x).(x+4)+4.(x-2).(x+1)+10
d) (2b^2-2-6b^3-5b).(3+3b^2-b)
e) (2ab+2a^2+b^2).(2ab^2+4a^3-4a^2b)
f) (6a^2-12-3a^3).(4a-4a^4+2a^7)
g) [(x^2-2xy+2y^2).(x+2y)-(x^3+y^3)].(-3xy)
h) (x^2n+x^ny^n+y^2n).(x^n-y^n).(x^3n+y^3n)
i) (x^n-1)+y^2n).(x^n+2-y^2)-x^2n.(x-y^2.x^-n-1)-y^2n+1.(y-1.x^n+2.y+x^n-1)

Bài 2: Tìm x, biết
a) 3x.(2x+3)-(2x+5).(3x-2)=8
b) 4x.(x-1)-3.(x^2-5)-x^2=(x-3)-(x+4)
c) 2.(3x-1).(2x+5)-6.(2x-1).(x+2)=-6
d) 3.(2x-1).(3x-1)-(2x-3).(9x-1)-3=-3
e) (3x-1).(2x+7)-(x+1).(6x-5)=(x+20-(x-5)
f) 3xy.(x+y)-(x+y).(x^2+y^2+2xy)+y^3=27
g) (8x-3).(3x+2)-(4x+7).(x+4)= (2x+1).(5x+1)-33
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Chèn $Latex$ cho đễ nhìn nha .
Bài 1: Thực hiện phép tính
$a) 2x^2–5x.(x+1)+3.(x–1).(x+1) $
$b) 4.(x-1).(x+5)-(x+2).(x+5)-3.(x-1).(x+2) $
$c) 2.(x-2).(x+2)+(8-5x).(x+4)+4.(x-2).(x+1)+10 $
$d) (2b^2-2-6b^3-5b).(3+3b^2-b) $
$e) (2ab+2a^2+b^2).(2ab^2+4a^3-4a^2b)$
$f) (6a^2-12-3a^3).(4a-4a^4+2a^7) $
$g) [(x^2-2xy+2y^2).(x+2y)-(x^3+y^3)].(-3xy) $
$h) (x^2n+x^ny^n+y^2n).(x^n-y^n).(x^3n+y^3n) $
$i) (x^n-1)+y^2n).(x^n+2-y^2)-x^2n.(x-y^2.x^n-1)-y^2n+1.(y-1.x^n+2.y+x^n-1)$

Bài 2: Tìm x, biết
$a) 3x.(2x+3)-(2x+5).(3x-2)=8 $
$b) 4x.(x-1)-3.(x^2-5)-x^2=(x-3)-(x+4)$
$c) 2.(3x-1).(2x+5)-6.(2x-1).(x+2)=-6 $
$d) 3.(2x-1).(3x-1)-(2x-3).(9x-1)-3=-3 $
$e) (3x-1).(2x+7)-(x+1).(6x-5)=(x+20-(x-5) $
$f) 3xy.(x+y)-(x+y).(x^2+y^2+2xy)+y^3=27 $
$g) (8x-3).(3x+2)-(4x+7).(x+4)= (2x+1).(5x+1)-33$
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hungnam_betong

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Chèn $Latex$ cho đễ nhìn nha .
Bài 1: Thực hiện phép tính
$a) 2x^2–5x.(x+1)+3.(x–1).(x+1) $
$b) 4.(x-1).(x+5)-(x+2).(x+5)-3.(x-1).(x+2) $
a)Ta có : $2x^2–5x.(x+1)+3.(x–1).(x+1)=2x^2- (5x^2+5x)+3(x^2-1)=2x^2-5x^2-5x+3x^2-3=-5x-3 $
b. TA có :$4.(x-1).(x+5)-(x+2).(x+5)-3.(x-1).(x+2)=(3x-2)(x+5)-3(x-1)(x+2)=10x-4 $
Các bài dưới tương tự nhân ra hoặc dung hằng đẳng thức hoặc tách dheps nhân tử thôi nha :D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: hungnam_betong
Top Bottom