Toán 8 [Toán 8] Một số bài toán về đường trung bình

N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

bài 1 thì dễ rồi chứ có gì
bài 2 coi lại đề cái


_________________________


QUYẾT TÂM THI ĐẬU PHAN BỘI CHÂU.
 
T

thienlong_cuong

Thui ! Bài này làm ngắn gọn chứ bài 1 làm quá dài !
Bài 2 :
IM là đường trung bình của tam giác BDC
=> IM // DC và IM = 1/2 DC ______(1)
MK là đường trung bình của tam giác CBE
=> MK // BE và MK = 1/2 BE _______(2)
C/m tam giác DAC = BAE ( c.g.c ) [ dễ quá còn gì ]
=> DC = BE __________(3)
Từ (1)(2)(3)
=> IM = Mk
Với lại cũng dễ dàng c/m DC vuông với BE ___(**2)
( thầy ra bài này nhiều lần rùi chắc ko cần nói cách c/m )
Mấy cái chữ đỏ
=> IM vuông với MK
Từ mấy chữ xanh
=> Tam giác IMK vuông cân ở M ( đpcm )
______________________________________
Nhớ thanks ! Làm 4 bài rồi mà ko đc 1 câu cảm ơn !
 
N

nh0c_b4by_th1k_s0col4

Thế ông ko thấy chỗ nào khả nghi àh

"vuông ở A,D cùng thuộc 1 nửa mặt phẳng có bờ là AB"
 
T

thienlong_cuong

Không có gì ! Tui thấy cái đề sai rồi nhưng chỉ là do nó post nhầm ! Nếu vẽ theo nó làm sao mà ra cái hình đúng mà c/m chứ !
 
L

linhhuyenvuong

Bài 1 tui làm ngắn gọn hơm nhiều.Nghĩ cách khác đi
Bài 2 post nhầm D và C cùng thuộc 1 nửa mặt phẳng bờ là AB
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Tớ thử chúng minh bài 6 nha
a) Trong tam giác AEN có M, D lần lượt là trung điểm của AN và AE
=> MD là đường trung bình của tam giác AEN
Nên MD //NE
b) Trong hình thang MDBC có N, E lần lượt là trung điểm của MC, DB
=> NE là đường trung bình của hình thang MDBC
Nên MD // CB
Còn câu c mình chưa chứnggminh được thung cảm nha
 
N

ngoctrangct1998

cho tam giac ABC vuong tai A,AB<AC,duong cao AH lay diem E tren AC sao cho AE=AB.goi I la trung diem cua BE.chung minh rang:goc IHA=45 do
 

nambom091

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
2
0
1
20
Nghệ An
trung học cơ sở kim liên
1)Cho tam giác ABC(AB<AC)có đường cao AH.Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của các cạnh BC,CA,AB.
a)C/m NP là đường trung trực của đoạn AH
b)C/m tứ giác MNPH là hình thang cân.
2)Cho tam giác ABC có chu vi 20cm.Gọi O là một điểm nằm trong tam giác;D,E,F lần lượt là trung điểm của OA;OB;OC.Tính chu vi tam giác DEF.
3)Cho tam giác ABC có AM là trung tuyến.Gọi I là trung điểm của AM,gọi D là giao điểm của BI à AC.
a)C/m AD=1/2.DC
b)So sánh độ dài BD và ID.
Các bạn làm đi,xong mình sẽ lên vài bài nữa cho.Cố lên!:p
giải
bài 1
câu a
xét tam giác ABC có
P là trung điểm của AB
}=> PN là đường trung
N là trung điểm của AC bình của tg ABC
=> PN=1/2BC ;PN//BC
}=>PN vuông góc với
mà AH vuông góc vs BC AH ○1
ta có N là trung điểm của AC
}=>AI=IH○2
NI//HC
Từ ○1 và ○2 =>PN là đường trung trực của đoạn AH (đpcm)
 
Top Bottom