[Toán 8] Một số bài toán nâng cao

K

khanhtoan_qb

Bài 2:
a) Lập phương trình đường thẳng (d) đi qua 2 điểm A(1;-1) và B(5;7)
b) Tìm m để phương trinh (d'): y=-3m+2m-9 cắt (D) tại 1 điểm trên trục tung
Bài này nha:
a,Gọi PT của đoạn thẳng (d) là y = ax + b
Ta có d pahir thoả mãn:
-1 = a . 1 + b \Rightarrow a + b = -1
7 = a. 5 + b \Rightarrow 5a + b = 7
\Rightarrow 4a = 8 \Rightarrow a = 2 \Rightarrow b = -3
\Rightarrowphương trình có dạng y = 2x - 3
b, cái đường thằng (d') luôn cắt trục tung tại điểm O(0;0) rùi, sao cần phải tìm nữa
ở nơi tui chưa học về hàm số đâu, hay là bạn chuyển sang dạng khác đi chứ dạng này thì tui bótay.com.vn đó;););)
 
C

cobebuongbinh_97

Cả nhà giải dùm mình bài hình này zới!!!
Cho tam giác đều ABC, trọng tâm G, M là 1 điểm bất kì nằm trong tam giác . Đường thẳng MG cắt cạnh
BC, đường thẳng AC, cạnh AB thứ tự ở [TEX]A^\prime, B^\prime, C^\prime[/TEX].CM:
[TEX] \frac{A^\prime M}{A^\prime G} + \frac{B^\prime M}{B^\prime G} + \frac{C^\prime M}{C^\prime G} = 3[/TEX]
 
K

kally_1712

Nốt 2 bài hàm số, rồi mình làm lại bài giải phương trinh nhá :)
Post lại bài 4 phía trên
Bài 4: Trong m/p toạ độ Oxy cho tam giác ABC. Biết phương trình của đường thẳng AB là [TEX]y= \frac{1}{2}x+ \frac{1}{2} [/TEX]. Phương trình của đường thẳng AC là 3x-4y+1=0. Trung điểm cạnh BC là M(4;3). Lập phương trình đường thằng AM
Bài 5: Vẽ đồ thị của hàm số y=|x|+|x-2|. Từ đó giải phương trình:
|x| = 2-|x-2| (dùng đồ thị)
Giải phương trình
a) [TEX](x-1)(x+2)(x-6)(x-6)=34[/TEX]
b)[TEX]4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x^2[/TEX]
c)[TEX]5x^3+6x^2+12x+8=0[/TEX]
d)[TEX](x^2-3x+3)(x^2-2x+3)=2x^2[/TEX]
e)[TEX]x^4-4x^3-2x^2+4x+1=0[/TEX]

a)[TEX]x^2-xy=6x-5y-8[/TEX]
b)[TEX]2x^2-2xy=5x-y-19[/TEX]
c)[TEX]y(x-1)=x^2+2[/TEX]
d)[TEX]x^2+xy+y^2=x^2y^2[/TEX]
g)[TEX](3x+4)(x+1)(6x+1)^2[/TEX]
 
D

dethuongqua

Làm bài dễ! he@};-

8) [tex] A= x^2-2xy+2y^2+2x-10y+17 [/tex]

\Rightarrow A= [tex]( x^2-2x(y-1)+(y-1)^2) + 2y^2-10y+17-(y-1)^2 [/tex]

\Rightarrow A= [tex] (x-y+1)^2 + y^2-8y+16 [/tex]

\Rightarrow A= [tex] (x-y+1)^2 + (y-4)^2 [/tex]

\Rightarrow [tex] A_min = 0 [/tex] khi [tex] y = 4 ; x = 3 [/tex]

Bài 9, 10 cũng gộp tương tự
 
Y

yangmi_98

Các bạm ơi mình có bài này : 1)Cho tam giác ABC cân tại A có góc BAC = 40 độ, AH vuông góc với BC (H thuộc BC). Các điểm E,F theo thứ tự thuộc các đoạn thẳng AH, AC sao cho góc EBA bằng góc FBC và bằng 30 độ.Chứng minh rằng AE=AF
 
M

mylinh998

giải cho minh bài này với
tìm x,y là số tự nhiên thoả mãn
x^2-5x+7=3^y
thanks nhiều
Đề sao mà khó giải thế, mình nghĩ cần có thêm điều kiện

Đề là thế này phải không? :
[TEX]x^2-5x+7=3^y[/TEX]

Hay là:
[TEX]x^2-5x+7=y^3[/TEX]

Các bạm ơi mình có bài này : 1)Cho tam giác ABC cân tại A có góc BAC = 40 độ, AH vuông góc với BC (H thuộc BC). Các điểm E,F theo thứ tự thuộc các đoạn thẳng AH, AC sao cho góc EBA bằng góc FBC và bằng 30 độ.Chứng minh rằng AE=AF

Bài này giải thế nào nhỉ? Làm sao mà [TEX]E \in AH[/TEX] và [TEX]F \in AC[/TEX] rồi góc EBA = góc FBC lại AE=AF nhỉ???
 
Last edited by a moderator:
L

luan101

luan nghi thach

cho gia nhap voi.....................................................................................................minh la luan nghi thach nghi loc nghe an
 
L

luan101

hoang tu

toan kho day: a*b*c=abc
nhớ kèm cách giải nha
moi quý khach xa gân cung giải cho vui
 
N

ndnl

Bài 1: Giải phương trình

b)[TEX]4(x+5)(x+6)(x+10)(x+12)=3x^2[/TEX]
\Leftrightarrow (2x+5)(2x+6)(x+10)(x+12)=3x^2
Gộp 2 cái đầu vs nhau,2 cái cuối với nhau
\Leftrightarrow (2x^2+34x+120)(2x^2+32x+120)=3x^2
Đặt 2x^2+33x+120=a
\Leftrightarrow (a-x)(a+x)=3x^2
\Leftrightarrow a^2-x^2=3x^2
\Leftrightarrow a^2=4x^2
từ đây tìm x thôi
:)
 
Top Bottom