Q
quyluabn95


Đề thi toán học kì 1 có bài toán hình như sau:
Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH, AB=9cm, AC=12cm.
a) Tính độ dài BC.
b) Từ H kẻ HD vuông góc với AB, HE vuông góc với AC, tứ giác ADHE là hình gì? Tính độ dài DE.
c) Trên tia HC lấy điểm M sao cho HM=HA. Đường vuông góc với BC tại M cắt AC ở N. Chứng minh AN=AB.
Từ phần tính độ dài DE ở câu b trở xuống, cả lớp quỷ lửa chả ai làm đc cả. Khó quá nên gửi lên đây, mong các member chuyên toán giải hộ.
Thanks...
>-
Lần sau nhớ chú ý cách đặt tên chủ đề nhé em.
Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH, AB=9cm, AC=12cm.
a) Tính độ dài BC.
b) Từ H kẻ HD vuông góc với AB, HE vuông góc với AC, tứ giác ADHE là hình gì? Tính độ dài DE.
c) Trên tia HC lấy điểm M sao cho HM=HA. Đường vuông góc với BC tại M cắt AC ở N. Chứng minh AN=AB.
Từ phần tính độ dài DE ở câu b trở xuống, cả lớp quỷ lửa chả ai làm đc cả. Khó quá nên gửi lên đây, mong các member chuyên toán giải hộ.
Thanks...
Lần sau nhớ chú ý cách đặt tên chủ đề nhé em.
Last edited by a moderator: