Toan 8 ma kho wa ! Ai giup voi nha !

N

newstar_bk04

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Cho tam giac ABC vuong tai A, AC=3AB. Tren AC lay D va E sao cho AD = DE = EC. Ve doan thang DK vuong goc va bang DA (K khac phia B doi voi AC). Chung minh:[/FONT]
[FONT=.VnTime]a, KC = BE[/FONT]
[FONT=.VnTime]b, Tam giac BCK vuong can[/FONT]
[FONT=.VnTime]c, AEB + ACB = 450[/FONT]
 
C

cuncon2395

a, xét t/giác DKC = t/giác ABE
có DC=AE = 6 (tụ c/m)
DK=AB(cùng = AD )
=> t/giác DAC`t/giác ABE (2 cạnh góc vuôn ) => KC=BE
b, chả thấy cân tẹo nào cả
 
L

lele95

câu a bạn cuncon giải rồi thi thôi nhé
câub) Trên tia đối tia BA lấy O sao cho OA -AB thìdề dàng có BO = BC , DK =OK từ đó suy ra tam giac vuông BOK = tam giác vuông CBK => BK = CK và [tex] \hat{OBK}={DCK}[/tex] suy ra góc BKC = góc OKD = [tex]90^ o[/tex]
Vậy tam giác BKC vuông cân tại K=> KCB =[tex]45^ o[/tex]
c)t/giác DKC = t/giác ABE nên [tex] \hat{AEB}={DCK}[/tex]=>cái tổng cần tính =BCK =45^ o
 
Top Bottom