Toán [Toán 8] Kiểm tra 1 tiết toán hình

N

nhung20020929

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A (AB<AC), trung tuyến AM. Vẽ MN vuông góc AB (N thuộc AB), vẽ MP vuông góc AC (P thuộc AC)
a)Tứ giác ANMP là hình gì ? Vì sao?
b)Chứng minh NA=NB, PA=PC và tứ giác BMPN là hình bình hành
c)Gọi E là trung điểm BM, F là trung điểm của AM và NP. Chứng minh: ABEF là hình thang cân và MENF là hình thoi
d)Kẻ đường cao AH của tam giác ABC, MK//AH(K thuộc AC). Chứng minh: BK vuông góc HN
 
  • Like
Reactions: meome229@gmail.com
A

anthoong

Đây là bài làm
a) Xét tứ giác ANMP
Có \{ABC}BAC = 90 độ( GT)
\{ABC}MNA = 90 độ( MN vuông góc với AB)
\{ABC}MPA = 90 độ( MP vuông góc với AC)
=> ANMP LÀ HÌNH CHỮ NHẬT( DHNB)
b) Xét tam giác ABC
Có M là trung điểm BC( AM là đường trung tuyến)
Mà MN//PA( ANMP LÀ HÌNH CHỮ NHẬT)
=> N là trung điểm AB( đường trung bình của tam giác)
=> NA=NB
Ta có NP=MB( NP là đường trung bình của tam giác ABC) (1)
Ta có NA=NB( cmt)
Mà NA=MP ( ANMP LÀ HÌNH CHỮ NHẬT)
=>NB=MP(2)
Từ ( 1) và ( 2) => BMPN LÀ HÌNH BÌNH HÀNH( DHNB)
hai câu còn lại tự làm tiếp nhé c mk biết làm nhưng lười còn d là bó tay
 
Q

qualyroyal

C. Xét tam giácBMA
VÌ BE=EM ( E LÀ Trung điểm BM
VÌ MF=MA. F là trung điểm MA
\Rightarrow EF là đường trung bình của tam giác BMA
\Rightarrow Ef// BA. Định nghĩa đường trung bình của tam giác
\RightarrowBEFA Là hình thang theo định nghĩa hình thang(1)
AM là trung tuyến của tam giác VUÔng ABC
\RightarrowAM=BM(2)
(1)(2)\RightarrowBEFA là hình thang cân. dấu hiệu nhận biết hình thang cân
 

anh thắng

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2017
1
0
1
20
các bạn giải giúp mình bài này với:
cho tam giác ABC vuông tại A, dường trung tuyến BM. Vẽ AH vuông góc với BM tại H. Chứng minh tam giác MAH∽tam giác MBA.
chứng minh góc BCM = góc CHM
 
Top Bottom