Toán Toán 8 khó

maloimi456

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng mười 2014
1,635
231
201
24
$\color{Blue}{\bigstar{\fbox{EARTH}\bigstar}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:Cho a,b,c khác nhau.CMR:
[tex]\frac{a+b}{a-b}.\frac{b+c}{b-c}+\frac{a+c}{c-a}.\frac{b+c}{b-c}+\frac{a+c}{c-a}.\frac{b+a}{a-b}=-1[/tex]
2: Cho a,b,c khác nhau đôi một và [tex]\frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b}=0[/tex]
CMR: trong 3 số a,b,c phải có 1 số âm, 1 số dương.
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
23
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
Bài 1 cậu quy đồng lên làm bthg thôi
 
  • Like
Reactions: maloimi456

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
1:Cho a,b,c khác nhau.CMR:
[tex]\frac{a+b}{a-b}.\frac{b+c}{b-c}+\frac{a+c}{c-a}.\frac{b+c}{b-c}+\frac{a+c}{c-a}.\frac{b+a}{a-b}=-1[/tex]

1.
KJd47d3pTzabFbKLou-a6FqBf-9IzjIY8SQlYkJKgMJhIAXo714Lbq8P7hkHEuoEsHLBc2rW4w=w644-h545-no
 
  • Like
Reactions: maloimi456

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
2 . em quy đồng khử mẫu rồi đánh giá các trường hợp :
[tex]a>b>c\geq 0[/tex]
[tex]c<b<a\leq 0[/tex]
cả hai trương hợp này đều vô lí nên ta sẽ suy ra điều phải chứng minh
 
Last edited:
Top Bottom