Toán Toán 8 hình

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
Vì E là trung điểm của AB nên: AE=EB
Vì F là trung điểm của DC nên: DF=FC
Mà AB=DC vì ABCD là hình bình hành nên: AE=EB=DF=FC
Vì AB//DC nên EB//DF[tex]\Rightarrow \widehat{BEF}=\widehat{DFE}[/tex]
Xét [tex]\Delta BEF[/tex] và [tex]\Delta DFE[/tex] có:
EF chung
[TEX]\widehat{BEF}=\widehat{DFE}[/TEX] ( chứng minh trên )
BE=DF ( chứng minh trên )
[tex]\Rightarrow \Delta BEF=\Delta DFE(c.g.c)[/tex]
[tex]\Rightarrow DE=BF[/tex]
 
Top Bottom