[toán 8] hình

S

schoolsmart

C

cry_with_me


ta có:

AN=NM=MD=DL=LK=KC=CH=HG=GB=BF=FE=EA

~> $\Delta{EBH} = \Delta{NDK} = \Delta{MAF} =\Delta{LCG} $ ( hai cạnh góc vuông)

Vì các tam giác trên là tam giác vuông cân bằng nhau nên:

$\Delta{EPF} = \Delta{QGH} = \Delta{LRK} = \Delta{MLS}$ (Cạnh.góc.cạnh)

Xét $\Delta{EPF}$ vuông cân:

$EP=\dfrac{EF}{\sqrt{2}} = \sqrt{2}$

TA CÓ:

$S_{EBH} = 8 (cm^2)$

$S_{ABCD} = 16 (cm^2)$

$S_{EPF} = \dfrac{\sqrt{2}.\sqrt{2}}{2} = 1$

~> $S_{AEPSN} = S_{EBH} - 2S_{EPF} = 6 (cm^2) $

~> $S_{PSRQ} = S_{ABCD} - 2S_{AEPSN} - 2S_{EBH} = 4 (cm^2)$

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom