[Toán 8] Hình

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phucvo29

Bạn tự vẽ hình nhé

Vẽ [TEX]DE// AB[/TEX], Ta có [TEX]\frac{AE}{EC}=\frac{BD}{DC}=\frac{AB}{AC}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{EA}{ED} = \frac{14}{35}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{EA}{35-EA} = \frac{14}{35}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{7}{5}EA=14 \Rightarrow EA = 10[/TEX]

Vẽ [TEX]EH \perp AD[/TEX]

[TEX]\triangle{AED}[/TEX] cân tại E ([TEX]\widehat{DEA} = \widehat{ADE}) [/TEX]có EH là đường cao

[TEX]\Rightarrow AH = \frac{AD}{2} = 6[/TEX]
Theo Pytago [TEX]EH = \sqrt{EA^2 - AH^2} = \sqrt{100 - 36} = \sqrt{64} = 8[/TEX]

[TEX]S_{ADE} = \frac{1}{2}EH.AC = 48[/TEX]

mà [TEX]\frac{S_{ADC}}{S_{ADE}} = \frac{AC}{EA} = \frac{35}{10}[/TEX] (chung đường cao từ D)

[TEX]\Rightarrow S_{ADC} = \frac{35}{10}.48 = 168[/TEX]

C/m tương tự ta được [TEX]S_{ABC} = \frac{35}{10}.168 = 235,2[/TEX]
 
M

minhtuyb

Tự lập nick hỏi bài rồi tự trả lời
Lock pic, cảnh cáo lần 1!
Tái phạm xóa topic + phạt thẻ đỏ.
Thân
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom