[toán 8] hình khó!

L

linhhonbebong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình thấy bài này cũng hay nè!các bạn làm thử nha!
Cho hình bình hành ABCD. trên các cạnh AB,BC lấy các điểm E và F sao cho AF = CE
gọi I là giao điểm của AF và CE.CMR:ID là tia phân giác góc AIC
p/s:linhhuyenvuong và thienlong_cuong!!!


hoa_giot_tuyet said:
nè ra thêm mí bài luyện công đi :p
 
Last edited by a moderator:
C

conangbuongbinh_97

mình thấy bài này cũng hay nè!các bạn làm thử nha!
Cho hình bình hành ABCD. trên các cạnh AB,BC lấy các điểm E và F sao cho AF = CE
gọi I là giao điểm của AF và CE.CMR:ID là tia phân giác góc AIC
p/s:linhhuyenvuong và thienlong_cuong!!!

Từ D kẻ DK vuông góc với AF,DH vuông góc với EC
[TEX]S_{ADF}=S_{CDE}(=\frac12.S_{ABCD}) \Rightarrow \frac 12.DH=\frac12.DK \Rightarrow DH=DK[/TEX]
sau đó chứng minh 2 tam giác DHI bằng DKI[TEX]\Rightarrow[/TEX]dpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom