Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Trên AB,lấy D và E sao cho BD=CE. qua D vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt BC tại K, Qua A vẽ đường thẳng vuông góc với BE cắt BC tại H. Gọi M là giao điểm của DK và AK
chứng minh
a) tam giác BAE = tam giác CAD
b) tam giác MDC cân
c) HK = HC
bài 2:cho tam giác ABC có AM là đường trung tuyến, gọi I là trung điểm của AM, BI cắt AC tại D
a) chứng minh CM:CD=2AD
b) chứng minh CM:BI=3ID
chứng minh
a) tam giác BAE = tam giác CAD
b) tam giác MDC cân
c) HK = HC
bài 2:cho tam giác ABC có AM là đường trung tuyến, gọi I là trung điểm của AM, BI cắt AC tại D
a) chứng minh CM:CD=2AD
b) chứng minh CM:BI=3ID