Toán Toán 8 (Hình học)

miuanh0309

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2015
19
2
21
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ H vuông góc với AB, HE vuông góc với AC( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của DE và AH.
a, CM : AH = DE
b, Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. CM : DEPQ là hình thang vuông
c, CM: O là trực tâm của tam giác ABQ
 

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ H vuông góc với AB, HE vuông góc với AC( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của DE và AH.
a, CM : AH = DE
b, Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. CM : DEPQ là hình thang vuông
c, CM: O là trực tâm của tam giác ABQ
a) Xét tứ giác EHDA có:
[tex]\widehat{E}=\widehat{A}=\widehat{D}[/tex] (=90*)
=> EHDA là hcn
=> AH=ED
 
  • Like
Reactions: Chết Lặng

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,372
991
271
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Kẻ H vuông góc với AB, HE vuông góc với AC( D thuộc AB, E thuộc AC). Gọi O là giao điểm của DE và AH.
a, CM : AH = DE
b, Gọi P,Q lần lượt là trung điểm của BH và CH. CM : DEPQ là hình thang vuông
c, CM: O là trực tâm của tam giác ABQ

IMG_2336.PNG

IMG_2337.JPG
 
Top Bottom