M
minhcloud
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1) Cho tam giác ABC cân tại A. M là trung điểm BC, các điểm N,P lần lượt thuộc các cạnh AB,AC sao cho BN.CP=1/4BC.BC(tức là BC bình phương).
Chứng minh: a, tam giác BMN đồng dạng vs tam giác CPM
b, tam giác MPN đồng dạng tam giác CPM
c, đường cao MK của tam giác MNP có giá trị không đổi
d, Chu vi tam giác ANP có giá trị không đổi.
Em còn ý c và ý d khó quá không giải được
Bài 2) Cho tam giác ABC vuông tại A,AB=6cm,BC=10cm;phân giác BE
a) Tính AC,CE
b) Qua C kẻ Cx vuông góc với BC, Cx cắt BE tại M.Cm tam giácABE đồng dạng với tam giácCBM
c) E có phải trung điểm của BM hay không,tại sao
d) Tính diện tích tứ giác ABCM
Em còn ý d chưa giải được
Cao nhân nào giúp em với
Chú ý tiêu đề.
Chứng minh: a, tam giác BMN đồng dạng vs tam giác CPM
b, tam giác MPN đồng dạng tam giác CPM
c, đường cao MK của tam giác MNP có giá trị không đổi
d, Chu vi tam giác ANP có giá trị không đổi.
Em còn ý c và ý d khó quá không giải được
Bài 2) Cho tam giác ABC vuông tại A,AB=6cm,BC=10cm;phân giác BE
a) Tính AC,CE
b) Qua C kẻ Cx vuông góc với BC, Cx cắt BE tại M.Cm tam giácABE đồng dạng với tam giácCBM
c) E có phải trung điểm của BM hay không,tại sao
d) Tính diện tích tứ giác ABCM
Em còn ý d chưa giải được
Cao nhân nào giúp em với
Chú ý tiêu đề.
Last edited by a moderator: