K
kesanbongdem99
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho hbh ABCD, góc A =60o,AD=2AB.Gọi M là trung điểm AD,N là trung điểm của BC.Từ C kẻ đường thẳng vuông góc với MN ở E,cắt AB ở F.CMR:
a, Tứ giác MNCD là hình thoi
b,E là trung điểm của CF
c,Tam giác MCF đều
d,F,N,D thẳng hàng
Bài 2: Cho hình vuông ABCD.E là điểm đối xứng với A qua D
a, CM:Tam giác ACE vuông cân
b,Từ A kẻ AH vuông góc với BE, gọi M,N lần lượt là trung điểm của AH và HE.CM: tứ giác BMNC là hbh
c,CM:M là trực tâm của tam giác ANB
d, CM:góc ANC=90o
giúp mìn vs !!!!!!!!
a, Tứ giác MNCD là hình thoi
b,E là trung điểm của CF
c,Tam giác MCF đều
d,F,N,D thẳng hàng
Bài 2: Cho hình vuông ABCD.E là điểm đối xứng với A qua D
a, CM:Tam giác ACE vuông cân
b,Từ A kẻ AH vuông góc với BE, gọi M,N lần lượt là trung điểm của AH và HE.CM: tứ giác BMNC là hbh
c,CM:M là trực tâm của tam giác ANB
d, CM:góc ANC=90o
giúp mìn vs !!!!!!!!
Last edited by a moderator: