[ toán 8] hình học thi học kì 2

L

lappro0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=8cm , AC=6cm.AD là tia phân giác của góc A ( D thuộc BC)
a , tính DB/DC
b, kẻ đường cao AH ( H thuộc BC) Chứng minh AH^2=BH.CH
c, chứng minh tam giác AHB đồng dạng với tam giác ÂCB.Tính diện tích tam giác AHB( làm tròn đến chữ số thập phân thứ nhất)
câu 2: hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C có 2 đáy ABC và A'B'C' là các tam giác vuông tại A và A' . Biết AB=3cm BC=5cm AA'=8cm.Tính diện tích xung quanh của hình lăng trụ
 
T

truongtuan2001

Câu 1
a, Vì AD là tia phân giác của $\hat{A}$ nên $\frac{DB}{DC}$ = $\frac{8}{6}$ = $\frac{4}{3}$
b, Xét $\Delta AHC$ và $\Delta BHA$ có
$\hat{A}$ = $\hat{H}$
$\widehat{ABH}$ = $\widehat{HAC}$ ( vì $\hat{B}+\widehat{BAH}=90^o$, $\widehat{BAH}+ \widehat{HAC} = 90^o$)
\Rightarrow $\Delta AHC$ đồng dạnh với $\Delta BHA$
\Rightarrow $\frac{AH}{BH}$ = $\frac{CH}{AH}$
\Rightarrow $AH^2$= BH . CH


Đúng!
 
Last edited by a moderator:
T

truongtuan2001

c,
Xét tam giác AHB và tam giác ACB có
Góc A= góc H
Góc B chung
=> tam giác AHB đồng dạng với tam giác ACB

Tính theo diện tích ABC ta sẽ tính được AH= 4,8 (cm)
Áp dụng định lí PTG vào tam giác vuong AHB có:
$BH^2$= $AB^2$ - $AH^2$
hay $BH^2$ = 64- 23,04
\Rightarrow $BH^2$ = 40,96
\Rightarrow BH = 6.4
Diện tích tam giác AHB là
$\frac{1}{2}$ . 6,4 . 4,8
= 15,4 $cm^2$

detlta là tam giác nhá. Không viết được

Đúng!
 
Last edited by a moderator:
L

lappro0

Câu 1
a, Vì AD là tia phân giác của \{A} nên $\frac{DB}{DC}$ = $\frac{8}{6}$ =\frac{4}{3}
b, Xét $\Delta AHC$ và $\Delta BHA$ có
$\{A}$ = $\{H}$
$\{ABH}$ = $\{HAC}$ ( vì B+BAH=90 độ, BAH+ HAC = 90 độ)
\Rightarrow $\DeltaAHC$ đồng dạnh với $\DeltaBHA$
\Rightarrow $\frac{AH}{BH}$ = $\frac{CH}{AH}$
\Rightarrow $AH^2$= BH . CH

cảm ơn nha nhưng mình sai câu này rùi ^^ sai tỉ lệ mình viết là \frac{AH}{BH} = \frac{BH}{AH}
 
N

naruto2001

Dđề nghị xác nhận đuúng sai cho mọi người…………………………………………………………………………………………………………………
 
Top Bottom