toán 8 hay nè!!!!!!!!!

G

gameboykid

câu 5 đúng là đề thi chuyên LHP nhưng phải giải giải ra cho mọi người chứ
bài 4 shyhaeky_1111 giải đúng rồi nhưng ta có thể giải cách khác là dùng phương pháp tưng đương
đẻ tui giải bài 5 cho rõ nha :
áp dụng hằng đẳng thức [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq\frac{4}{a+b}[/TEX]ta có:
[TEX]\frac{1}{x^2+xy}+\frac{1}{y^2+xy}\leq\frac{4}{x^2+xy+y^2+xy}=\frac{4}{(x+y)^2}do x+y\leq1 nên (x+y)^2\leq1 \Rightarrow \frac{4}{(x+y)^2}\geq4[/TEX]
nếu đúng thì cảm ơn nha
 
H

huynh_trung

đẻ tui giải bài 5 cho rõ nha :
áp dụng hằng đẳng thức [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq\frac{4}{a+b}[/TEX]ta có:
[TEX]\frac{1}{x^2+xy}+\frac{1}{y^2+xy}\leq\frac{4}{x^2+xy+y^2+xy}=\frac{4}{(x+y)^2}do x+y\leq1 nên (x+y)^2\leq1 \Rightarrow \frac{4}{(x+y)^2}\geq4[/TEX]
nếu đúng thì cảm ơn nha

cái này cũng như của Quốc làm mà đâu có khác đâu.....
 
Top Bottom