Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức Q=-x^2+6x+1
N Nguyễn Hương Ly Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng bảy 2016 29 2 66 20 Hà Nội 13 Tháng bảy 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức Q=-x^2+6x+1 Reactions: sieutrom1412kid
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức Q=-x^2+6x+1
hanh2002123 Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn Thành viên 3 Tháng một 2015 2,257 2,494 524 21 Bắc Giang Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội 13 Tháng bảy 2016 #2 Nguyễn Hương Ly said: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức Q=-x^2+6x+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn lưu ý, học gõ $\LaTeX$ để dễ nhìn cũng như hình thức đẹp hơn nhé! Có: $Q=-x^2+6x+1=-(x^2-6x-1)=-(x^2-6x+9-10)=-(x-3)^2+10\leq 10$ => Max Q = 10 Dấu "=" <=> x=3 Reactions: sieutrom1412kid and Nguyễn Hương Ly
Nguyễn Hương Ly said: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức Q=-x^2+6x+1 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn lưu ý, học gõ $\LaTeX$ để dễ nhìn cũng như hình thức đẹp hơn nhé! Có: $Q=-x^2+6x+1=-(x^2-6x-1)=-(x^2-6x+9-10)=-(x-3)^2+10\leq 10$ => Max Q = 10 Dấu "=" <=> x=3