[Toán 8] Giúp với

S

seohuyn_n01


[TEX](1) \rightarrow (2x+2)^2 + 48 =(2y)^2 \\ \leftrightarrow (2y)^2 - (2x+2)^2 = 48 \\ \leftrightarrow (2y-2x-2)(2y+2x+2)=48 [/TEX]
Ta có (2y-2x-2) + (2y+2x+2) =4y chẵng nên (2y-2x-2) và (2y+2x+2) cùng chẵng hoặc cùng lẻ . Mà tích của chúng bằng 48 nên chúng cùng chẵng.
Vì x ,y nguyên dương nên chỉ xảy ra các TH : 48=2.24 , 48=4.12 , 48=6.8 .
Tới đây bạn tự làm nghe :D
Bài này làm theo cách của anh thì thiếu nghiệm, em có cách làm khác hơi dài nhưng không biết có đúng không?mọi người cùng tham khảo rồi cho ý kiến nhé!!
 
Top Bottom