1) Cho 5m-2n=30 và 25m^2+4n^2=1200 Tính mn? 2) Tìm GTLN của -2x^2 + 7x
M minhhoang_vip 18 Tháng mười 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Cho [tex]5m-2n=30[/tex] và [tex]25m^2+4n^2=1200 [/tex] Tính [TEX]mn[/TEX]? 2) Tìm GTLN của [tex] -2x^2 + 7x [/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1) Cho [tex]5m-2n=30[/tex] và [tex]25m^2+4n^2=1200 [/tex] Tính [TEX]mn[/TEX]? 2) Tìm GTLN của [tex] -2x^2 + 7x [/tex]
C chontengi 18 Tháng mười 2010 #2 minhhoang_vip said: 1) Cho [tex]5m-2n=30[/tex] và [tex]25m^2+4n^2=1200 [/tex] Tính [TEX]mn[/TEX]? 2) Tìm GTLN của [tex] -2x^2 + 7x [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/ [TEX](5m-2n)^2=25m^2- 20mn+ 4n^2=900[/TEX] \Leftrightarrow 1200 - 20mn =900 \Leftrightarrow mn=15 2/ [TEX]A=-(2x^2 - 7x)=-(\sqrt{2}x - (\frac{7}{2\sqrt{2}})^2 - \frac{49}8 [/TEX] A max =[TEX]\frac{-49}8[/TEX] Last edited by a moderator: 18 Tháng mười 2010
minhhoang_vip said: 1) Cho [tex]5m-2n=30[/tex] và [tex]25m^2+4n^2=1200 [/tex] Tính [TEX]mn[/TEX]? 2) Tìm GTLN của [tex] -2x^2 + 7x [/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/ [TEX](5m-2n)^2=25m^2- 20mn+ 4n^2=900[/TEX] \Leftrightarrow 1200 - 20mn =900 \Leftrightarrow mn=15 2/ [TEX]A=-(2x^2 - 7x)=-(\sqrt{2}x - (\frac{7}{2\sqrt{2}})^2 - \frac{49}8 [/TEX] A max =[TEX]\frac{-49}8[/TEX]