[Toán 8]Giúp mình bài hình với các bạn iu dấu...

H

hhlk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Cho tam giác ABC cân tại A .Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BM < CM .Từ M vẽ đường thẳng[/FONT]
[FONT=&quot] song song với AC và AB cắt AB tại E và AC tại F .Gọi N là điểm đối xứng M qua EF [/FONT]
[FONT=&quot] a/ Cm : Tứ giác AEMF là hình bình hành [/FONT]
[FONT=&quot] b/ Cm : Tứ giác AFEN là hình thang cân [/FONT]
[FONT=&quot] c/ Tính tổng góc ANB + ACB
[/FONT]
[FONT=&quot] d/ Xác định vị trí của M để AEMF là hình thoi [/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
 
B

bosjeunhan

câu b
N đối xứng với M qua EF nên đễ dàng chứng minh được góc ENF=góc EMF=góc EAF
Gọi I là giao của AE và NF =>tam giác NIE đồng dạng tam giác AIF(g.g)
=>NI/AI=EI/FI=>tam giác NAI đồng dạng tam giác EFI=> góc IAM=góc IFE
=>góc NAF+ góc AFE= góc EFM + góc EMF+ góc FEM=180 độ (do góc AFE = góc FEM (so le trong))
=>NA//EF
Mà NE=AE=EF
=>ANEF là hình thang cân
 
B

bosjeunhan

câu c thì dễ quá
câu d
do BM bé hơn hoặc bằng CM
MF//AB => MF lớn hơn hoặc bằng 1/2.AB
ME//AC => ME bé hơn hoặc bằng 1/2.AC
Dể AEMF là hình thoi thi ME=MF => ME=MF=1/2AB(vì AB=AC)
Khi đó MF,ME là các đường trung bình của tam giác ABC
=>M là trung điểm của BC
 
L

lhtanh98

Bạn bosjeunhan có thể giải giúp mình câu c đó luôn được không? Trong 4 câu mình chỉ bí mỗi câu c :|
 
B

bosjeunhan

Câu c này hơi khó không dễ tại bí wa kêu vậy thôi
Muốn làm bài này theo cách mình phải vận dụng kiến thức trên của lớp 9 cơ(Dùng góc chắn cung cơ)
Và kết quả là bằng 180 độ
Nếu ai muốn tìm hiểu thêm muốn biết thì nhắn cho mình
Mình sẽ nhắn cho cách làm
 
Top Bottom