|x-2|(x-1)(x+1)(x+2)=4
phoenix115 Học sinh mới Thành viên 24 Tháng mười hai 2015 22 0 16 24 The World of Imagination 28 Tháng sáu 2016 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |x-2|(x-1)(x+1)(x+2)=4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. |x-2|(x-1)(x+1)(x+2)=4
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 29 Tháng sáu 2016 #2 + $x \ge 2$ thì pt trở thành $(x-2)(x-1)(x+1)(x+2) = 4 \\ \iff (x^2-4)(x^2-1) = 4 \\ \iff x^4 - 5x^2+4 = 4 \\ \iff x^2(x^2-5) = 0 \\ \iff ...$ + $x < 2$ thì pt trở thành $(x-2)(x-1)(x+1)(x+2) = -4 \\ \iff (x^2-4)(x^2-1) = -4 \\ \iff x^4 - 5x^2 + 8 = 0 \\ \iff ...$
+ $x \ge 2$ thì pt trở thành $(x-2)(x-1)(x+1)(x+2) = 4 \\ \iff (x^2-4)(x^2-1) = 4 \\ \iff x^4 - 5x^2+4 = 4 \\ \iff x^2(x^2-5) = 0 \\ \iff ...$ + $x < 2$ thì pt trở thành $(x-2)(x-1)(x+1)(x+2) = -4 \\ \iff (x^2-4)(x^2-1) = -4 \\ \iff x^4 - 5x^2 + 8 = 0 \\ \iff ...$