[toán 8 ] giải nhanh nhé

K

kimsangbum7789

x/1 - x - x/x +2 =4
<=> x/1 - x - 1 +2 =4
<=> x - x = 4 - 2 + 1
<=> 0 =3
=> phuong trinh vo nghiem
 
0

01263812493

[TEX]\frac{x}{1-x}-\frac{x}{x+2}=4[/TEX]
[TEX]x(x+2)-x(1-x)=4(1-x)(x+2)[/TEX]
[TEX]x^2+2x-x+x^2=4(x+2-x^2-2x)[/TEX]
[TEX]2x^2+x=4x+8-4x^2-8x[/TEX]
[TEX]6x^2-5x-8=0[/TEX] phải đề zậy hok

:D
 
L

linh_27

(x/1-x)-(x/x+2)=4 (1)
đk: x khác -2 và x khác 1
(1) tương đương ( quy đồng) ta được ( 2x.x +x) : ( -x.x - x +2 ) = 4
chuyển 4 qua rồi quy đồng ta được ( 6x.x + 5x - 8 ) : ( -xx -x + 2 ) = o
tương đương 6xx + 5x - 8 = o suy ra x= ( -5+-căn 217 ) : 12
mời bạn học gõ text ở đây
 
Last edited by a moderator:
D

dung495

(x/1-x)-(x/x+2)=4 (1)
đk: x khác -2 và x khác 1
(1) tương đương ( quy đồng) ta được ( 2x.x +x) : ( -x.x - x +2 ) = 4
chuyển 4 qua rồi quy đồng ta được ( 6x.x + 5x - 8 ) : ( -xx -x + 2 ) = o
tương đương 6xx + 5x - 8 = o suy ra x= ( -5+-căn 217 ) : 12
bạn làm tốt nhất là dùng kí hiệu là ok rùi, không cần phải nói ra dài dòng vậy đâu, bạn có thể lên http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=4917 đây để xem cách đánh công thức toán học nè
 
Top Bottom