(toán 8)Giải hộ mình bài toán đố trong sách giáo khoa với

N

nhokthienthancp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bạn hãy lấy tuổi của mình:
-Cộng thêm 5;
-Được bao nhiêu đem nhân với 2;
-Lấy kết quả trên cộng 10;
-Nhân kết quả vừa tìm được với 5;
-Đọc kết quả cuối cùng sau khi trừ đi 100
Tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.Giải thích tại sao.Ai giải thích giúp mình với
 
G

g_dragon88

Gọi số tuổi của bạn là a(a>0) Theo bài ra ta có:
[(a+5)*2+10]*5 - 100 = (2a+10+10)*5 - 100
= 10a+100-100
= 10a
Sau khi cộng thêm 5 tuổi, được bn nhân với 2, lấy kết quả cộng thêm 10, được bn nhân với 5, cuối cùng trừ kết quả vừa tìm được cho 100 tuổi thì được 1 số tuổi gấp số tuổi của bạn 10 lần, nên tôi chỉ lấy kết quả của bạn vừa tìm được chia cho 10 là tôi có thể biết được tuổi bạn................................
 
N

nguyenbahiep1

Bạn hãy lấy tuổi của mình:
-Cộng thêm 5;
-Được bao nhiêu đem nhân với 2;
-Lấy kết quả trên cộng 10;
-Nhân kết quả vừa tìm được với 5;
-Đọc kết quả cuối cùng sau khi trừ đi 100
Tôi sẽ đoán được tuổi của bạn.Giải thích tại sao.Ai giải thích giúp mình với



ví dụ tuổi của bạn là x

[TEX][(x+5).2 + 10 ].5 - 100 = (2x+10 +10).5 - 100 = 10.x [/TEX]

ví dụ tuổi của bạn là 13 thì kết quả sẽ là 130 bạn chỉ cần nhìn 2 số đầu là biết họ bao tuổi
 
Top Bottom